Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nông dân ở Cà Mau trả lại ví chứa vàng nhặt được

Làm cỏ trước nhà, ông Lợi nhặt được chiếc ví chứa 5 chỉ vàng và nông dân này tìm người đánh rơi để trả lại.

Trao đổi với Zing.vn, Chủ tịch UBND xã Khánh Lâm Nguyễn Kiến Chúc cho biết sáng 2/3, ông đã ký công văn đề nghị UBND huyện U Minh (Cà Mau) khen thưởng cho nông dân Ngô Văn Lợi (59 tuổi) ở ấp 6, xã Khánh Lâm.

Cùng ngày, UBND xã này cũng trao giấy khen kèm tiền thưởng 200.000 đồng cho ông Lợi vì nông dân này trả lại tài sản cho người bị mất.

Nong dan o Ca Mau tra lai vi chua vang nhat duoc hinh anh 1
UBND xã Khánh Lâm trao giấy khen cho ông Lợi. Ảnh: Văn Thể.

Theo lãnh đạo UBND xã Khánh Lâm, chiều 24/2, ông Lợi làm cỏ trước nhà và nhặt được chiếc ví. Mở ra xem, ông phát hiện trong ví có 3,3 chỉ vàng 24K,  2 chỉ vàng 18K và 500.000 đồng cùng vài tấm ảnh 3x4.

"Nhìn qua ảnh, con ông Lợi biết được người đánh rơi ví là chị Hồng Linh ở ấp 7 nên gia đình liên hệ người mất của để trả lại. Chị này nghèo, giữ ít vàng của mẹ gửi và đánh rơi. Ông Lợi là nông dân chấp hành tốt các chủ trương của địa phương, gia đình khá giả vì có đất sản xuất", ông Chúc chia sẻ với Zing.vn.

Cùng ngày ông Lợi nhặt được chiếc ví của chị Linh, ở xã Khánh Lâm cũng có một trường hợp phụ nữ đánh rơi ví chứa 44 triệu đồng và chiếc điện thoại di động. Người nhặt được là cháu Nguyễn Nhựt Nam, học sinh lớp 3A, Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, xã Khánh Lâm.

Sau đó Nam mang chiếc ví nhặt được về nhà, đưa cho ông bà nội để họ tìm cách liên lạc với chủ nhân để trả lại. Bộ GD&ĐT và UBND tỉnh Cà Mau đã tặng bằng khen cho Nam.

Nong dan o Ca Mau tra lai vi chua vang nhat duoc hinh anh 2
Xã Khánh Lâm (màu đỏ) ở Cà Mau. Ảnh: Google Maps.

Bốn cậu bé trả lại 80 triệu được tuyên dương

UBND tỉnh Sóc Trăng và Cà Mau đã tặng bằng khen cho 4 cậu bé trả lại của rơi khi các em nhặt được nhiều tiền.

Việt Tường

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

BOT Cai Lay bat ngo hoan thu phi tro lai hinh anh

BOT Cai Lậy bất ngờ hoãn thu phí trở lại

Ít ngày trước, Bộ GTVT, UBND Tiền Giang và nhà đầu tư thống nhất thu phí trở lại trạm thu phí BOT Cai Lậy từ 25/3, nhưng kế hoạch này tiếp tục bị hoãn và chưa hẹn ngày thu lại.