Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nóng vội làm nông thôn mới, nguyên bí thư huyện bị kỷ luật

Ngoài hai Phó bí thư đương nhiệm, nguyên Bí thư Huyện ủy Phước Long (Bạc Liêu) cũng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng vì liên quan đến sai phạm khi xây dựng nông thôn mới.

Ngày 10/6, Ban Chấp hành Tỉnh ủy Bạc Liêu họp kiểm điểm ông Trần Hoàng Duyên - Nguyên Tỉnh ủy viên, nguyên Bí thư Huyện ủy Phước Long. Cuộc họp đã thống nhất kỷ luật ông Duyên với hình thức cảnh cáo về mặt Đảng.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng đối với hai Phó bí thư huyện Phước Long là ông Phan Thành Đông (Chủ tịch UBND huyện) và Lâm Thành Sáo (Chủ tịch HĐND huyện).

"Căn cứ vào kết quả kiểm tra, các đồng chí vừa bị kiểm điểm nếu phát hiện sai phạm đến đâu thì nhận kỷ luật đến đó", ông Lê Minh Khái - Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu nói.

Nong voi lam nong thon moi, nguyen bi thu huyen bi ky luat hinh anh 1
Ông Trần Hoàng Duyên, nguyên Bí thư Huyện ủy Phước Long (Bạc Liêu). Ảnh: Báo Bạc Liêu.

Trước đó, ông Duyên và hai cấp phó bị kiểm tra Đảng viên có dấu hiệu vi phạm. Kết quả cho thấy sai phạm của 3 cán bộ lãnh đạo huyện Phước Long xảy ra khi địa phương này bắt tay vào xây dựng nông thôn mới trong nhiệm kỳ 2010-2015.

Là người đứng đầu Đảng bộ, ông Duyên cùng Ban Thường vụ Huyện ủy được cho là chủ trương thực hiện nhiều dự án khi chưa cân đối vốn. Với mong muốn sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới, huyện Phước Long cho nhà thầu ứng tiền trước để thi công dù chưa bố trí vốn. Khi những công trình này thi công dở dang và chưa bố trí vốn được thì lại tiếp tục cho thi công các dự án mới được cho là trái quy định của pháp luật, khiến nợ đọng tăng từ 124 tỷ đồng vào năm 2013 lên gần 400 tỷ đồng vào cuối năm 2015.

Trong lúc ngân sách địa phương khó khăn, ông Duyên với một số cán bộ liên quan đã mang giấy tờ nhà, đất thế chấp ngân hàng, lấy tiền cho Quỹ an sinh xã hội vay lại. Việc làm này được cho là không đúng quy định của pháp luật, vi phạm Điều 8 Luật Ngân sách Nhà nước.

Kỷ luật cảnh cáo chủ tịch huyện ở miền Tây

Nóng vội trong xây dựng nông thôn mới nên gây nợ cho ngân sách rồi huy động tiền của người thân để cho địa phương vay lại nên lãnh đạo huyện Phước Long (Bạc Liêu) bị kỷ luật.


Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Thời sự

Khach di may bay phai ngoi cach nhau mot ghe hinh anh

Khách đi máy bay phải ngồi cách nhau một ghế

0 6

Từ nay đến giữa tháng 4, các hãng bay phải giảm tần suất đến mức tối đa và yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, ngồi cách nhau ít nhất 1 ghế.