Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Noo Phước Thịnh đòi tiền bồi thường lên tới 500 triệu gây tranh cãi

Việc Noo Phước Thịnh đòi ê-kíp sản xuất phim "Ngôi nhà bươm bướm" bồi thường tiền bản quyền lên tới 500 triệu đồng đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều từ phía khán giả.

Mới đây, Noo Phước Thịnh thông qua quản lý và luật sư đã yêu cầu ê-kíp sản xuất phim Ngôi nhà bươm bướm đền bù 500 triệu đồng vì sử dụng ca khúc Mãi mãi bên nhau không xin phép. 

Ngoài gỡ bỏ ca khúc Mãi mãi bên nhau, phía nam ca sĩ đưa ra hai yêu cầu với đoàn phim là phải công khai xin lỗi Noo Phước Thịnh trên các phương tiện truyền thông, đồng thời phải đền bù số tiền 500 triệu đồng thiệt hại về vật chất và tinh thần. 

Yêu cầu trên đã gây ra nhiều ý kiến trái chiều, khán giả có người đồng tình với Noo Phước Thịnh, trong khi đó một bộ phận khác lại cho rằng anh đang đòi hỏi quá nhiều. 

"Trước giờ anh rất thích Noo, nhưng qua vụ này anh không thể ưa em nổi. Ê-kíp em bỏ chất xám ra làm bài hát còn ê-kíp phim thì không sao em? Bản năng cái tôi của em cao quá đấy. Anh nghĩ em sẽ xử sự tốt hơn là gửi mail, có hành động nhẹ nhàng và tôn trọng hơn nhưng không ngờ em kêu gọi fan tẩy chay phim", khán giả Nguyễn Công Thành bình luận.

Noo Phuoc Thinh doi tien boi thuong len toi 500 trieu gay tranh cai hinh anh 1
Một số ý kiến cho rằng Noo Phước Thịnh đang "làm lố" khi đòi bồi thường 500 triệu đồng. 

"Theo tôi đoàn làm phim ( Thành Lộc và Hồng Đào) nên bồi thường cho chú này 500 triệu, đổi lại bắt bồi thường một tỷ đồng vì kêu gọi tẩy chay phim này và lên báo nói gì những ngày qua", một khán giả khác bày tỏ quan điểm.

"Ghê quá! Phim mới chiếu được một buổi mà bồi thường tinh thần đến 500 triệu đồng", "Kêu gọi tẩy chay? Người ta sai thì cứ từ từ, pháp luật giải quyết. Chất xám cái gì, nhạc sĩ sáng tác mới cần chất xám", "Người ta đã xin lỗi rồi có cần phải làm căng vậy không? Bản thân em cũng từng như vậy mà. Người gì đâu mà bụng dạ hẹp hòi khó ưa"... là một số ý kiến phản đối cách làm của Noo Phước Thịnh và ê-kíp quản lý. 

Tuy nhiên, phần lớn khán giả vẫn tỏ ra ủng hộ quyết định "làm ra ngô ra khoai" vụ việc dùng nhạc không xin phép trên. 

"Theo dõi Noo từ rất lâu, có những bài hát của anh bị dùng không xin phép, anh cũng chỉ nhắc nhở. Từ sau vụ MV Chạm khẽ tim anh một chút thôi dính lùm xùm lấy nhạc không xin phép, bị kiện và đền 800 triệu đồng. Lúc đấy cả showbiz được mấy ai lên tiếng, cộng đồng mạng thì xúm nhau chửi, mắng anh làm việc thế này thế kia. Còn giờ nhạc của anh bị lấy không xin phép, cộng đồng mạng lại mắng anh nhạc được lấy là may, có bài nhạc đòi 500 triệu đồng. Cảm thấy bất công cho anh", bạn Huy Lê viết. 

"Noo Phước Thịnh từ lúc bị kiện về bản quyền, bị bắt bồi thường về các sản phẩm âm nhạc đã bắt đầu chú trọng hơn về quy định bản quyền các ca khúc và quyền tác giả. Hồi trước dù có bị người khác sử dụng nhạc thì cũng chỉ là nhắc nhở hay nói chuyện trong giới showbiz. Còn bây giờ thì dựa vào luật mà làm", khán giả Đoàn Vũ cũng có quan điểm tương đồng. 

Noo Phuoc Thinh doi tien boi thuong len toi 500 trieu gay tranh cai hinh anh 2
Phần lớn khán giả đồng tình với quan điểm đoàn làm phim Ngôi nhà bươm bướm phải bồi thường cho Noo Phước Thịnh. 

"Sử dụng sản phẩm trí tuệ trái phép thì bị kiện là điều đương nhiên", "Vi phạm bản quyền cứ xin lỗi là xong thì chả ai sợ việc vi phạm bản quyền nữa, cứ làm thoải mái thôi. Phía Noo cũng đã nói đây không phải yêu cầu cuối cùng mà dựa vào thiện chí hai bên", "Mình không phải fan của Noo Phước Thịnh nhưng thấy hành động này là đúng. Cứ dĩ hoà vi quý để hiện tượng này tiếp tục xảy ra ở các sản phẩm khác à?"... là loạt bình luận bênh vực nam ca sĩ.

"Ông Lê Tuấn Khanh (quản lý của nam ca sĩ) là chủ sở hữu duy nhất kho nhạc mang tên anh, người kiện là người quản lý của Noo chứ không phải Noo", người đọc tên Trần Hoàng bình luận phía dưới bài đăng của Zing.vn.

Trước đó, phía Noo Phước Thịnh cũng khẳng định ông Lê Tuấn Khanh là chủ sở hữu duy nhất kho nhạc mang tên anh. Với bài hát Mãi mãi bên nhau, quyền sở hữu kéo dài 10 năm và có hiệu lực từ ngày phát hành ca khúc năm 2016.

Với tư cách là chủ sở hữu quyền liên quan của nhà sản xuất bản ghi âm, ghi hình, phía giọng ca sinh năm 1988 nhấn mạnh đối phương có hành vi vi phạm quyền tác giả đối với bản ghi âm.

Hai lần Noo Phước Thịnh vướng ồn ào bản quyền - lúc bị kiện, khi đi tố

Trước khi tố cáo bị ê-kíp phim “Ngôi nhà bươm bướm” sử dụng ca khúc “Mãi mãi bên nhau” không xin phép, Noo Phước Thịnh từng dính scandal vi phạm bản quyền.
Nghiêm Ngọc

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt Âm nhạc