M

Nộp thuế sẽ dễ như trả tiền điện

Ngành thuế sẽ triển khai ủy nhiệm thu thuế đối với hộ kinh doanh cho ban quản lý chợ, trung tâm thương mại, doanh nghiệp kinh doanh viễn thông, bưu chính, điện lực...

Tại buổi họp báo chuyên đề về cải cách thủ tục hành chính thuế diễn ra chiều 10/8 do Tổng cục Thuế tổ chức, cơ quan này cho biết từ năm 2016 ngành thuế sẽ thay đổi căn bản phương thức thu thuế đối với hộ kinh doanh, thực hiện ủy nhiệm thu sao cho đơn giản nhất, hiệu quả và minh bạch.

Để làm được điều này, ngành thuế sẽ dán công khai doanh thu và mức thuế phải nộp của các hộ kinh doanh trên tuyến phố để người nộp thuế biết và cùng giám sát.

Từ tháng 12-2015, ngân hàng chỉ cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử và không thực hiện thu thuế trực tiếp tại quầy (trừ trường hợp lỗi hệ thống).

Từ tháng 12/2015, ngân hàng chỉ cung cấp dịch vụ nộp thuế điện tử và không thực hiện thu thuế trực tiếp tại quầy (trừ trường hợp lỗi hệ thống).

Cụ thể, theo bà Tạ Thị Phương Lan - vụ phó Vụ Quản lý thuế thu nhập cá nhân (Tổng cục Thuế), ngành thuế sẽ triển khai ủy nhiệm thu thuế đối với hộ kinh doanh cho ban quản lý chợ, trung tâm thương mại, doanh nghiệp kinh doanh viễn thông, bưu chính, điện lực...

Hộ kinh doanh có thể nộp thuế qua ATM. Như vậy, người nộp thuế có nhiều lựa chọn cho việc nộp thuế thay vì chỉ nộp cho cơ quan thuế như hiện nay.

Sưu tập 50.000 đồng tiền xu để... nộp thuế

Vì bất mãn, một công dân Mỹ đã cố sưu tập 50.000 đồng tiền xu để nộp thuế bất động sản.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150811/nop-thue-se-de-nhu-tra-tien-dien/899730.html

Theo L. Thanh/Tuổi Trẻ

Bình luận

Tin tức mới nhất Kinh doanh