Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Note 4 vượt iPhone 6 về độ hài lòng của khách hàng

Samsung Galaxy Note 4 là mẫu smartphone đem đến cho khách hàng cảm giác hài lòng nhất, theo khảo sát của American Satisfaction Index.

Những người sử dụng Galaxy Note 4 có mức độ hài lòng cao hơn iPhone 6, theo kết quả của một cuộc khảo sát vừa được hãng nghiên cứu American Satisfaction Index (ACSI) thực hiện. Theo đó, Galaxy Note 4 đứng đầu với 86 điểm, tính theo thang điểm 100 về mức độ hài lòng của khách hàng. Galaxy Note 3, Galaxy S5, iPhone 6 Plus và iPhone 6 chia nhau vị trí số 2, với cùng 82 điểm.

Note 4 vuot iPhone 6 ve do hai long cua khach hang hinh anh 1
Mức độ hài lòng của khách hàng theo thiết bị năm 2015. Ảnh: Android Authority.

Theo ​​ACSI, người dùng Galaxy Note 4 vẫn hài lòng với hiệu suất của thiết bị sau thời gian dài sử dụng. Bên cạnh Samsung và Apple, sản phẩm của những ông lớn khác như Motorola, HTC và LG cũng được khách hàng đánh giá cao.

Note 4 vuot iPhone 6 ve do hai long cua khach hang hinh anh 2
Mức độ hài lòng theo hãng sản xuất trên thang xếp hạng của ACSI. Ảnh: Android Authority.

Mức độ hài lòng của iPhone tăng lên so với 2014 được lý giải là do các thiết bị có màn hình lớn hơn. Trong khi đó, Moto X cùng với tùy chỉnh màu sắc cũng giúp Motorola giữ vị trí số ba. Mặc dù tình hình doanh số không khả quan nhưng BlackBerry vẫn đứng thứ tư.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy mặc dù thị phần không lớn nhưng smartphone sử dụng Windows Phone của Nokia vẫn đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt. Xếp cùng vị trí là các thiết bị của LG và HTC.

Bên cạnh đó, các thiết bị của Sony lại tạo cho người dùng những trải nghiệm tệ nhất. Mức độ hài lòng của khách hàng đối với Sony có xu hướng giảm dần trong vòng 12 tháng qua.

Điều đáng chú ý là cuộc khảo sát này không bao gồm các thiết bị cao cấp mới ra mắt như LG G4, Galaxy S6, Galaxy S6 Edge và HTC One M9.

    Trần Tiến

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Apple iPhone Điện thoại Công nghệ