Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Novaland vào top 10 doanh nghiệp bền vững 2019

Vừa qua, Tập đoàn Novaland vào top 10 doanh nghiệp bền vững 2019 nhờ đáp ứng hơn 100 tiêu chí khắt khe trong bộ chỉ số Corporate Sustainability Index - CSI.

Sự kiện nằm trong lễ công bố top 100 doanh nghiệp bền vững năm 2019 do Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) - Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức. VBCSD đồng thời nằm trong số đối tác thuộc mạng lưới toàn cầu của Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững thế giới (WBCSD).

Theo đó, để có tên trong top 100, doanh nghiệp phải đáp ứng tất cả tiêu chí trong bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (Corporate Sustainability Index - CSI). Bộ chỉ số gồm hơn 100 tiêu chí chặt chẽ và khắt khe, được tích hợp từ thông lệ, quy ước tiêu chuẩn quốc tế, đi cùng quy định hiện hành của Pháp luật Việt Nam.

Novaland vao top 10 doanh nghiep ben vung 2019 hinh anh 1
Đại diện Tập đoàn Novaland vinh dự nhận giải thưởng.

Để tạo dựng uy tín trong ngành bất động sản, phát triển bền vững là chiến lược trọng yếu gắn liền mọi hoạt động của Tập đoàn Novaland. Với vị thế của công ty niêm yết uy tín, tập đoàn hướng đến hiện thực hóa các mục tiêu phát triển bền vững, góp phần vào chiến lược tăng trưởng xanh của Việt Nam, cũng như 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Cụ thể, Novaland đã xác lập chiến lược phát triển bền vững dựa trên sự gắn kết với các bên liên quan trên nhiều phương diện: Hiệu quả hoạt động kinh tế, đầu tư phát triển con người, tạo lập và chia sẻ giá trị chung, quản lý các tác động môi trường. Tập đoàn cũng là doanh nghiệp hiếm hoi thành lập Hội đồng Phát triển bền vững với các thành viên độc lập bên ngoài, có chuyên môn và kinh nghiệm chiến lược trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, môi trường.

Novaland vao top 10 doanh nghiep ben vung 2019 hinh anh 2
Cán bộ, nhân viên Tập đoàn Novaland tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường biển tại nhiều địa phương.

Đặc biệt, bắt đầu từ năm 2018, Novaland thực hiện báo cáo phát triển bền vững riêng biệt, bên cạnh báo cáo thường niên. Báo cáo được xây dựng theo bộ tiêu chuẩn GRI (GRI Standards) của tổ chức Sáng kiến báo cáo toàn cầu (Global Reporting Initiative). Đây là chuẩn mực mới và được công nhận rộng rãi, nhằm tăng tính minh bạch và trách nhiệm giải trình. Báo cáo trở thành điểm cộng giúp Novaland nhận được sự đánh giá cao từ ban tổ chức Doanh nghiệp bền vững 2018.

Ngoài ra, tập đoàn đã đầu tư hàng triệu USD triển khai hệ thống hoạch định nguồn lực doanh nghiệp SAP - ERP (Enterprise Resource Planning), hỗ trợ hiệu quả quản lý vận hành, đảm bảo chuẩn mực về kiểm soát và an toàn thông tin dữ liệu; hoàn thiện xây dựng hệ thống quản trị doanh nghiệp khoa học, hiệu quả và chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế. Các hệ thống tạo cơ sở phát triển nhiều ứng dụng công nghệ mới trong thời gian tới, mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng và hoạt động quản trị doanh nghiệp.

Trong năm nay, kết quả của Tập đoàn Novaland đã được nhiều tổ chức có uy tín trong và ngoài nước ghi nhận, nổi bật như top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, top 10 báo cáo thường niên và báo cáo phát triển bền vững tốt nhất 2018…

Giang Di Linh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh

Khau trang phong doc chay hang o Hong Kong vi virus corona hinh anh

Khẩu trang phòng độc cháy hàng ở Hong Kong vì virus corona

0 1

Bloomberg nhận định người Hong Kong dường như không có đủ mặt nạ trước mối nguy từ virus corona. Cư dân thành phố tranh giành để mua các vật tư y tế và đẩy Hong Kong vào bế tắc.

Tieu thuong dap bo, quyet khong cho hoa Tet e hinh anh

Tiểu thương đập bỏ, quyết không cho hoa Tết ế

0 52

Nhiều người bán hoa Tết tại công viên 23/9 (TP.HCM) phá bỏ, ngắt bông hàng trăm chậu hoa trước lúc phải trả mặt bằng. Họ quyết không cho khi nhiều người muốn xin về trưng.

02:22 'Khong ban het hoa, chung toi se dap bo' hinh anh

'Không bán hết hoa, chúng tôi sẽ đập bỏ'

0 138 1

30 Tết, những tiểu thương đang bán hoa tại công viên 23/9 chia sẻ họ sẽ đập bỏ hoa nếu không bán hết mặc dù đã “đại hạ giá”. 12h trưa, công viên 23/9 lấy lại mặt bằng.

Mua hoa hong, cuc gia re, nhat lay on bo di ngay 30 Tet hinh anh

Mua hoa hồng, cúc giá rẻ, nhặt lay ơn bỏ đi ngày 30 Tết

0 1

Sáng 24/1 (30 Tết), các chợ hoa tươi ngập khách dạo chơi chọn mua về trang trí nhà cửa. Nhiều loài hoa hạ giá mạnh, thậm chí hàng lay ơn vứt bỏ tại chỗ, nhiều người nhảy vào nhặt.

Do xo mua hoa Tet dai ha gia o trung tam TP.HCM hinh anh

Đổ xô mua hoa Tết đại hạ giá ở trung tâm TP.HCM

0 41 2

Sáng 30 Tết, người dân đổ xô tới chợ hoa công viên 23/9, quận 1 mua hoa đại hạ giá trước thời điểm đóng cửa. Phần lớn loại hoa đều thu hút rất đông người lựa chọn.

Huy toan bo cac chuyen bay den va di tu Vu Han hinh anh

Hủy toàn bộ các chuyến bay đến và đi từ Vũ Hán

0 6

Để kiểm soát tình hình lây lan của virus Corona gây viêm đường hô hấp cấp, Cục Hàng không Việt Nam đã hủy toàn bộ các chuyến bay được cấp phép giữa Việt Nam và Vũ Hán (Trung Quốc).