M

Nozza Grande chạm mốc 8.000 xe một tháng ở Việt Nam

Mẫu scooter khởi sắc ở những tháng đầu năm 2015, trong đó doanh số tốt nhất model này đạt được là khoảng 8.000 xe/tháng.

Nozza Grande ra mắt tại thị trường Việt Nam hồi tháng 7/2014. Mẫu scooter này được định vị là dòng xe tay ga cao cấp dành cho nữ, xếp trên Lead 125 và tương đương SH mode. Với thiết kế đậm chất thời trang và công nghệ động cơ Blue Core mới, Yamaha Việt Nam kỳ vọng Grande sẽ làm thay đổi cách nhìn của người dùng trong nước, đặc biệt là phái đẹp, về một chiếc xe máy tay ga.

Bất chấp doanh số thấp, với khoảng 2.500 chiếc trong tháng đầu tiên lên kệ (tháng 8/2014) cũng như mức 3.000-5.000 xe ở một số tháng sau đó, Nozza Grande đã có bước khởi sắc trong những tháng đầu năm 2015.

Nozza Grande cham moc 8.000 xe mot thang o Viet Nam hinh anh 1
Mẫu Nozza Grande tham gia hành trình chinh phục Nam Trung Bộ. Ảnh: Bùi Minh Tuấn.

Trao đổi với Zing.vn, ông Hoàng Hà - Giám đốc Marketing toàn quốc của Yamaha Việt Nam cho biết những tháng gần đây, Nozza Grande bán tốt và chạm mốc 8.000 chiếc/tháng. Ngoài kiểu dáng, công nghệ động cơ Blue Core tiết kiệm nhiên liệu chính là yếu tố được người dùng đánh giá cao.

Yamaha Việt Nam cũng đã cho Nozza Grande thử lửa trên các cung đường khác nhau khắp cả nước. Đó là những miệt vườn miền Tây, đồi núi Tây Nguyên hay dọc các bãi biển Nam Trung Bộ. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình tốt nhất ở hành trình này một người lái đạt được là 1,3 lít/100 km đường hỗn hợp. Số khác đạt mức khoảng 1,7-1,8 lít/100 km.

Phượt xuyên Việt bằng Yamaha Nozza Grande

Mẫu xe tay ga dành cho nữ giới, thường chỉ xuất hiện trên những đường phố đông đúc, sẽ được sử dụng để chinh phục những cung đường đầy thử thách trên khắp dải đất hình chữ S.

Sáng 29/5, hành trình chinh phục Tây Bắc với loạt xe Nozza Grande và Exciter 150, Nouvo Fi tiếp tục diễn ra. Đoàn 8 thành viên sẽ trải qua quãng đường khoảng 1.100 km từ Hà Nội qua các vùng đồi núi cao Yên Bái, Lào Cai và Hà Giang.

Với thành công trong việc áp dụng công nghệ động cơ Blue Core cho Nozza Grande, Yamaha Việt Nam cho biết hãng sẽ đưa phiên bản mới với nhiều cải tiến của động cơ Blue Core vào các dòng xe số hay xe côn tay thời gian tới. Mẫu môtô phân khối lớn Yamaha R3 chính hãng cũng được xác nhận ra mắt ở Việt Nam vào cuối năm nay.

Hân Nguyễn

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Xe máy