Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

NS Công Lý, Tự Long hát vinh danh chiến sĩ CASA và SU-30

Hai danh hài đất Bắc cùng nhiều anh chị em nghệ sĩ khác chung tay thu âm ca khúc "Lặng thầm những cánh bay" để vinh danh các chiến sĩ Phòng không - Không quân.

NS Cong Ly, Tu Long hat vinh danh chien si CASA va SU-30 hinh anh 1
Chiều 20/6, danh hài Công Lý, Tự Long cùng nhiều nghệ sĩ khác có mặt tại phòng thu của ca sĩ Minh Quân ở Hà Nội để thu âm, ghi hình ca khúc vinh danh phi công Trần Quang Khải và các chiến sĩ trên chuyến bay CASA 212. Dù chỉ xuất hiện vài giây trong MV, nhưng để có sản phẩm hoàn thiện nhất, mỗi nghệ sĩ đều mất hàng giờ chờ đợi và quay. 
NS Cong Ly, Tu Long hat vinh danh chien si CASA va SU-30 hinh anh 2
Hai nghệ sĩ tranh thủ học thuộc giai điệu ca khúc Lặng thầm những cánh bay. Tự Long chia sẻ, những chiến sĩ làm nhiệm vụ trên bầu trời hay dưới mặt đất đều là đồng đội của anh và Đại tá Trần Quang Khải là một chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng. 
NS Cong Ly, Tu Long hat vinh danh chien si CASA va SU-30 hinh anh 3
"Khi ý tưởng của Minh Quân đưa ra, tôi gần như là người đầu tiên ủng hộ. Tôi sẵn sàng hát để góp một phần nhỏ ca ngợi những chiến công cũng như sự hy sinh anh dũng của người đồng đội của tôi" - NSND Tự Long tâm sự.
NS Cong Ly, Tu Long hat vinh danh chien si CASA va SU-30 hinh anh 4
Còn với Công Lý, anh bộc bạch: "Tôi cũng như người dân cả nước hướng về các anh với lòng thương tiếc, kính phục. Tôi không biết hát, nhưng muốn đóng góp tiếng nói, hình ảnh của mình để tôn vinh, ca ngợi tinh thần hy sinh anh dũng của những chiến sĩ Quân đội Nhân dân Việt Nam, nhất là lực lượng Phòng không - Không quân".
NS Cong Ly, Tu Long hat vinh danh chien si CASA va SU-30 hinh anh 5
Là một ca sĩ trẻ và từng tham gia nhiều dự án ý nghĩa trước đây của đàn anh Minh Quân, Bảo Trâm chia sẻ: "Mỗi MV là đóng góp công sức của rất nhiều người. Nó là sản phẩm tinh thần, có khi chỉ kéo dài 5-10 phút, nhưng là tấm lòng của các anh chị em nghệ sĩ. Đây là cách để người nghệ sĩ thể hiện tinh thần ủng hộ, ghi nhớ công ơn của các anh, thay vì lời nói". 
NS Cong Ly, Tu Long hat vinh danh chien si CASA va SU-30 hinh anh 6
Lặng thầm những cánh bay là sáng tác của thượng úy Nguyễn Linh, thuộc biên chế của Đoàn Văn công Quân chủng Phòng không - Không quân. Theo ca sĩ Minh Quân, đây là bài hát khó, nhịp và câu chữ rất nhanh. Trước khi ghi hình, mỗi người thường phải hát nháp nhiều lần. 
NS Cong Ly, Tu Long hat vinh danh chien si CASA va SU-30 hinh anh 7
Đạo diễn, NSƯT Việt Hương gặp khó khăn trong việc học lời và thuộc giai điệu ca khúc mới. Tuy nhiên, chị vẫn miệt mài tập trong lúc chờ đợi các nghệ sĩ khác quay. 
NS Cong Ly, Tu Long hat vinh danh chien si CASA va SU-30 hinh anh 8
Ca sĩ Tô Minh Thắng và MC Phan Anh trong trang phục cờ đỏ sao vàng. 
NS Cong Ly, Tu Long hat vinh danh chien si CASA va SU-30 hinh anh 9
Là người đứng ra kêu gọi nghệ sĩ và cộng đồng chung tay thực hiện MV, Minh Quân cho biết anh và ê-kíp rất bất ngờ khi dự án nào cũng được hưởng ứng nhiệt tình. Đặc biệt, những nghệ sĩ thế hệ trước như cô Thanh Hoa, cô Hồng Liên cũng tham gia. Qua MV lần này, anh mong muốn giới trẻ quan tâm đến các vấn đề thời sự, xã hội nhiều hơn và yêu đất nước mình hơn. 

Lễ viếng đẫm nước mắt ở quê nhà phi công Trần Quang Khải

Mong ngóng cả ngày người con anh hùng, người dân phố Giỏ òa khóc nức nở khi xe tang đưa linh cữu phi công Trần Quang Khải về tới nơi.

Hoàng Việt - Minh Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giải trí