Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

NSND Quang Thọ chia sẻ về quá khứ vất vả

Sự xuất hiện của nghệ sĩ gạo cội trong chương trình Bữa trưa vui vẻ mang đến cảm xúc sâu lắng cho khán giả truyền hình.

NSND Quang Thọ là một trong những giọng ca lớn của âm nhạc Việt Nam. Với giọng hát hào sảng nhưng chan chứa tình cảm, ông chạm đến trái tim người nghe qua những ca khúc như Tình ca, Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam, Tổ quốc tôi chưa đẹp thế bao giờ, Tổ quốc gọi tên mình

Tham gia ghi hình trực tiếp chương trình Bữa trưa vui vẻ ngày 22/10, NSND Quang Thọ khiến khán giả trầm trồ bởi vẻ ngoài phong độ dù đã cận kề tuổi 70. Bên cạnh đó, ông vẫn giữ cho mình giọng hát đi cùng tháng năm và niềm đam mê cháy bỏng với âm nhạc. 

NSND Quang Thọ nhớ lại ngày xưa Từ một công nhân mỏ, Quang Thọ mê ca hát rồi đi theo con đường chuyên nghiệp.

Trên fanpage chương trình, rất nhiều khán giả, trong đó có những khán giả trẻ, bày tỏ sự ngưỡng mộ dành cho người nghệ sĩ đất mỏ. Một bạn chia sẻ: "Hôm nay thấy bác Quang Thọ đến với chương trình, cháu phải vào like và bày tỏ tình cảm dành cho bác. Bác thực sự là ca sĩ vì nhân dân, đem lời ca tiếng hát của mình cho mọi người mà không vì danh lợi cho bản thân. Tiếng hát át tiếng bom - câu nói thể hiện hết tình cảm của bác dành cho nhân dân".

Bạn khác viết: "Chú Quang Thọ ơi, cháu 'chết' vì những ca khúc mà chú đã và đang hát đấy ạ. Chú hát hay vô cùng. Cháu rất yêu chú. Chú là thần tượng duy nhất trong lòng cháu. Cháu muốn nghe chú hát xa khúc Ta tự hào đi lên ôi Việt Nam". 

"Cả gia đình cháu ai cũng yêu tiếng hát của chú. Chúc chú sức khoẻ để hát thật lâu nữa cho mọi người thưởng thức" là một trong số những bình luận cho thấy nghệ sĩ Quang Thọ được nhiều thế hệ khán giả yêu mến. 

NSND Quang Thọ hát "Tình ca" Nghệ sĩ chia sẻ ông biết hát ca khúc này khi còn là học sinh phổ thông ở thị xã Cẩm Phả.

Ngoại hình trẻ trung cùng phong thái điềm tĩnh của ông cũng khiến không ít người bất ngờ. "Bác đã 70 tuổi mà vẫn phong độ quá. Bác có thể chia sẻ bí quyết làm thế nào để trẻ lâu được không", "Bây giờ ông vẫn phong độ quá, thời trẻ ông đã chặt đổ bao nhiêu cô gái Quảng Ninh"... là những lời có cánh người hâm mộ dành cho NSND Quang Thọ. 

Trong chương trình, ông dành thời gian tâm sự về thời xưa, về quá trình từ người thợ mỏ thành ca sĩ chuyên nghiệp. NSND Quang Thọ cho biết, năm 1964, ông phải khai tăng lên 2 tuổi để đi làm công nhân. Nghĩ lại quãng thời gian đó, ông thấy thật vất vả nhưng cũng rất vui. 

"Ngày đó gia đình đông anh em, tôi lại là con trai trưởng nên phải đi làm sớm để cùng bố mẹ nuôi các em. Khi bắt đầu làm công nhân, tôi tham gia đội văn nghệ của mỏ. Tình ca là một trong những bài đầu tiên tôi hát cho đông đảo khán giả nghe - những người cùng làm công nhân với mình" - Quang Thọ kể. 

NSND Quang Thọ hát "Những vì sao ca đêm" Quang Thọ chia sẻ đây là bản tình ca đầu tiên của vùng mỏ, viết cho công nhân nhưng rất thơ mộng và đẹp.

Khoảng 7 năm sau, đúng vào ngày 19/5/1971, ông rời quê Quảng Ninh, theo đoàn văn công của tỉnh đi phục vụ bộ đội hành quân trên đường Trường Sơn và thanh niên xung phong. 

Cuối năm 1972, NSND Quang Thọ trở về miền Bắc, yêu cầu tỉnh cho lên Hà Nội đi học hát ở trường Âm nhạc Việt Nam. "Tôi bắt đầu cuộc đời hát chuyên nghiệp từ những năm tháng đó" - ông nói.

Hà Thu

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh