M

NSƯT Anh Dũng hôn mê sau tai biến

Đạo diễn Tú Mai - chị gái của nghệ sĩ Anh Dũng - cho biết, ông nhập viện được 11 ngày và hiện lúc tỉnh, lúc mê.

Chiều 25/3, phóng viên Zing.vn có mặt ở Khoa hồi sức cấp cứu tại bệnh viện nơi nghệ sĩ Anh Dũng đang điều trị. Lúc này, ông vẫn trong tình trạng hôn mê. 

Chia sẻ với báo chí, con gái út của NSƯT cho biết, sức khoẻ của bố đang tiến triển tốt. Gia đình hy vọng, với sự giúp đỡ nhiệt tình của đội ngũ y, bác sĩ tại bệnh viện, tình hình của ông sẽ nhanh chóng bình phục. 

NSUT Anh Dung hon me sau tai bien hinh anh 1
NSƯT Anh Dũng và vợ - cố NSND Phương Thanh. 

Đạo diễn Tú Mai - người đưa nghệ sĩ Anh Dũng tới với con đường nghệ thuật và cũng là chị gái thân thiết của ông, chia sẻ, thời gian trước, NSƯT không khoẻ và đã chủ động đi khám bệnh. Tuy nhiên, khi chưa có kết quả từ các bác sĩ, ông phải nhập viện bất ngờ vì cơn tai biến. 

Những ngày đầu, nguyên Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam vẫn tỉnh táo, thậm chí còn nói đùa với mọi người. Tuy nhiên, sau đó, bệnh tình xấu đi, ông lúc tỉnh, lúc mê. 

NSƯT Anh Dũng là nghệ sĩ xuất sắc trong lứa diễn viên trường Sân khấu Việt Nam từ năm 1968 đến 1971. Ông từng giữ chức Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam. Năm 2009, khi Nhà hát nảy sinh mâu thuẫn nội bộ và hoạt động không đạt được hiệu quả như mong muốn, Anh Dũng nhận quyết định từ Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du lịch để rời khỏi ghế giám đốc, về làm chuyên viên tại Cục Nghệ thuật Biểu diễn. 

Đó là một năm buồn với người nghệ sĩ khi chuyện xảy ra cùng thời điểm vợ ông - NSND Phương Thanh - qua đời ở tuổi 53.

Trong suốt quá trình hoạt động nghệ thuật, Anh Dũng diễn hàng trăm vai chính với đủ tuýp nhân vật có nghề nghiệp, tính cách, số phận khác nhau trên cả sân khấu và truyền hình. 

Hiện nghệ sĩ Anh Dũng đã về hưu. Trước khi đổ bệnh, ông dành phần lớn thời gian bên các con và vẫn viết kịch bản điện ảnh, sân khấu.

Tiểu Uyên

Bình luận

Tin tức mới nhất Phim ảnh