Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

NSƯT Anh Tú mang kịch 'Hamlet' lưu diễn cả nước

Sau vở "Lâu đài cát" được biểu diễn tại TP HCM vào năm 2014, Phó giám đốc nhà hát kịch Việt Nam quyết định đưa vở kịch "Hamlet" đến gần hơn với khán giả trên cả nước.

Hamlet là một trong những kiệt tác sân khấu của đại thi hào Shakespeare. Câu chuyện kể về chàng Hoàng tử Hamlet, xứ Đan Mạch trở về nước chịu tang Vua cha và phát hiện ra một âm mưu khủng khiếp: chú ruột giết cha để chiếm ngai vàng và chiếm luôn Hoàng hậu - mẹ của chàng, làm vợ. Chàng quyết định đi tìm sự thật và tìm cách báo thù cho cha. Vở bi kịch của thi hào người Anh đã được dàn dựng và trình chiếu suốt trăm năm qua nhưng ý nghĩa của nó chưa bao giờ cũ. 

NSUT Anh Tu mang kich 'Hamlet' luu dien ca nuoc hinh anh 1
NSƯT Trung Anh trong vai Clôđiut - vua em.

Lần này, đem Hamlet đi lưu diễn tại các thành phố lớn trong cả nước, đạo diễn, NSƯT Anh Tú dàn dựng vở diễn với góc nhìn mới: một Hamlet mà những tăm tối bên trong được phơi bày chân thực; một Hamlet dũng cảm đối đối diện với cái ác và quyết liệt tiêu diệt đến tận cùng tội ác mặc dù phải trả giá rất đắt.

Tour diễn này vừa để hưởng ứng sự kiện Shakespeare toàn cầu, vừa nhằm mục đích xây dựng tác phẩm kịch kinh điển cho sân khấu nhân kỷ niệm 400 năm ngày mất của Shakespeare. Đêm đầu tiên của tour diễn sẽ diễn ra tại TP HCM vào 5/1/2016.


N. Hằng

Ảnh: BTC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Phim truyền hình Phim ảnh