Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

NSƯT Chí Trung phục dựng 'Lời nói dối cuối cùng'

"Lời nói dối cuối cùng" - vở kịch từng gây sốt trên sân khấu thủ đô năm 1986 được NSƯT Chí Trung tái dựng với sự tham gia của nhiều gương mặt diễn viên trẻ.

Nhân dịp kỷ niệm 28 năm ngày mất của tác giả Lưu Quang Vũ (1988-2016), Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng lại vở Lời nói dối cuối cùng như một cách thể hiện tình cảm với nhà viết kịch tài năng của sân khấu đương đại Việt Nam.

NSUT Chi Trung phuc dung 'Loi noi doi cuoi cung' hinh anh 1
Lời nói dối cuối cùng là một vở kịch đậm chất hài dân gian, hóm hỉnh nhưng vẫn mang thông điệp cốt yếu của Lưu Quang Vũ. Ảnh: Nhà hát Tuổi trẻ

Lời nói dối cuối cùng là một vở kịch đậm chất hài dân gian, hóm hỉnh nhưng vẫn mang thông điệp cốt yếu của Lưu Quang Vũ. Đó là sự trung thực và lòng tốt của con người phải được xây dựng trên cơ sở của chữ “chân”, chứ không thể dùng sự xảo biện, dối trá để đạt được những mục đích tốt đẹp.

Năm 1985, tác phẩm này từng được đạo diễn - NSND Phạm Thị Thành dàn dựng cho lớp diễn viên Lê Khanh, Lan Hương, Chí Trung, Đức Hải… Vở kịch chính thức công diễn vào tháng 12/1985 và gây sốt trên sân khấu thủ đô vào năm 1986. 

NSUT Chi Trung phuc dung 'Loi noi doi cuoi cung' hinh anh 2
Một cảnh trong vở diễn. Ảnh: Nhà hát Tuổi trẻ. 

31 năm sau, đạo diễn - NSƯT Phạm Chí Trung tái dựng Lời nói dối cuối cùng với sự tham gia diễn xuất của dàn diễn viên trẻ như Thanh Sơn, Thu Quỳnh, Mạnh Dũng,... 

Với mong muốn đổi mới và tạo sự khác biệt, NSƯT Chí Trung đã mời nhạc sĩ Quốc Trung sáng tác nhạc cho vở diễn theo phong cách dân gian đương đại. Còn họa sĩ - NSƯT Doãn Bằng chịu trách nhiệm thiết kế mỹ thuật sân khấu.

Vở diễn được đưa vào kịch mục mùa thứ ba của dự án Chắp cánh niềm tin, do Nhà hát Tuổi trẻ cùng đơn vị tài trợ phối hợp thực hiện. Kinh phí của dự án năm 2016 là 4 tỷ đồng

Ông Trương Nhuận - Giám đốc Nhà hát Tuổi Trẻ - cho biết với nguồn kinh phí tài trợ, nhà hát đang xây dựng kế hoạch phục vụ 100 buổi diễn miễn phí cho công chúng nhiều tỉnh, thành trên cả nước.


Khuê Tú

Bạn có thể quan tâm

Phim ảnh Phim chiếu rạp