M

NSƯT Ngọc Huyền được cấp phép biểu diễn ở Việt Nam sau 15 năm

Nữ nghệ sĩ có một đêm biểu diễn duy nhất ở một phòng trà tại TP.HCM vào tháng 10 sau gần 15 năm sống và làm việc ở Mỹ.

Trích đoạn cải lương Lan và Điệp - Ngọc Huyền và Kim Tử Long Nữ nghệ sĩ lần đầu về nước biểu diễn sau 15 năm

Đây là lần đầu tiên Ngọc Huyền làm một đêm nhạc phòng trà tại quê hương sau thời gian dài sang Mỹ định cư. Đại diện của nghệ sĩ cải lương cho biết chị được cấp phép biểu diễn tại phòng trà vào ngày 20/10.

Đêm nhạc có chủ đề Trăm nhớ ngàn thương là dịp để khán giả hâm mộ giọng ca cải lương ngọt ngào có thể gặp gỡ, giao lưu và tâm tình cùng chị. Vì thế ngoài biểu diễn, Ngọc Huyền sẽ tâm sự về cuộc sống, hoạt động của cô ở hải ngoại.

NSUT Ngoc Huyen duoc cap phep bieu dien o Viet Nam sau 15 nam hinh anh 1
Ngọc Huyền lần đầu được cấp phép biểu diễn sau 15 năm.

Ngọc Huyền chia sẻ rất vui vì chờ đợi bao nhiêu năm mới có một đêm nhạc riêng gặp gỡ khán giả quê nhà. Chính vì thế, chị lên danh sách tiết mục, ca khúc thật kỹ lưỡng để không phụ lòng mong đợi của khán giả. Trong đêm nhạc, nữ nghệ sĩ sẽ trình diễn những bài tân nhạc lẫn cổ nhạc. Đơn vị tổ chức đêm nhạc đã đầu tư một dàn cổ nhạc riêng dành cho chị.

Ngọc Huyền dự định thể hiện các bài như Đêm tâm sự, Duyên phận, Con đường xưa em đi, Chiếc áo bà ba,... và một tiết mục cải lương đặc biệt dành cho khán giả.

Nghệ sĩ Ngọc Huyền tên đầy đủ là Vũ Hà Ngọc Huyền, sinh năm 1970 tại Sài Gòn. Cô đi hát từ năm 14 tuổi và đạt được nhiều thành tích trong nghề như hai huy chương vàng hội diễn chuyên nghiệp toàn quốc, huy chương vàng Trần Hữu Trang, Diễn viên được yêu thích nhất của giải Mai Vàng. Năm 2001, cô được trao danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú.

Giữa năm 2002, sau thời gian sang Mỹ biểu diễn bằng con đường du lịch, Ngọc Huyền ở lại và lập gia đình. Tại hải ngoại, bên cạnh hát cải lương, cô còn thử sức hát tân nhạc.

Bích Hằng

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nhạc Việt