M

NSƯT Thu Hà tiết lộ lý do không làm hồ sơ xin NSND

"Tôi muốn được phong danh hiệu NSND khi cảm thấy mình thực sự xứng đáng" - nữ diễn viên nổi tiếng chia sẻ.

Ngôi sao Lá ngọc cành vàng có một HCV với vai diễn trong vở Cát bụi, 1 HCB  với vai diễn trong vở Những gương mặt thấp thoáng, giải thưởng với vở kịch Tình sử ngàn năm và nhiều giải thưởng sân khấu - điện ảnh khác.

Theo NSND Hoàng Dũng - Giám đốc Nhà hát kịch Hà Nội - hiện nay có nhiều nghệ sĩ lấy thành tích của tập thể làm thành tích của cá nhân khi làm hồ sợ xét tặng danh hiệu. Chẳng hạn có nghệ sĩ tham gia vở diễn và chỉ có vở diễn đạt huy chương khi tham dự các hội diễn sân khấu. Tuy nhiên, khi làm hồ sơ, người này vẫn có thể nhận chiếc huy chương đó là của mình. 

Nếu làm theo cách đó, NSƯT Thu Hà đủ tiêu chuẩn để được phong danh hiệu NSND, tuy nhiên, chị không làm hồ sơ xét duyệt.

NSUT Thu Ha tiet lo ly do khong lam ho so xin NSND hinh anh 1
Nghệ sĩ ưu tú Thu Hà nổi tiếng trong cả lĩnh vực sân khấu lẫn điện ảnh.

Chia sẻ với Zing.vn, NSƯT Thu Hà cho hay: "Tôi vẫn còn thiếu một huy chương vàng nữa. Dĩ nhiên, nếu tính gộp số huy chương cá nhân với các vở diễn từng tham gia, tôi đủ tiêu chuẩn để được phong danh hiệu NSND. Tuy nhiên, để đến những đợt xét tặng sau, khi thành tích được 'đầy đặn', tôi sẽ làm. Tôi vẫn đang gắn bó với sân khấu, vẫn còn cơ hội cống hiến nên cứ bình tĩnh, không cần phải vội vàng".

Nữ diễn viên nói thêm: "Tôi giống như nhiều đồng nghiệp khác, mong được phong NSND. Tuy nhiên, đó là danh hiệu cao quý, tôi muốn mình có được khi thực sự xứng đáng. Nếu không đạt được, tôi cũng không buồn. Mục đích của tôi khi làm nghệ thuật là để thỏa mãn niềm đam mê và cống hiến những vai diễn hay cho khán giả".

Nữ nghệ sĩ sinh năm 1969 cho hay, chị không sốt ruột trước việc nhiều nghệ sĩ trẻ hơn chị cả về tuổi đời lẫn tuổi nghề nhưng được phong danh hiệu NSND đợt này bởi chị thấy họ thực sự xứng đáng.

NSUT Thu Ha tiet lo ly do khong lam ho so xin NSND hinh anh 2
NSƯT Thu Hà trong phim Đêm hội Long Trì.

NSƯT Thu Hà là một trong những gương mặt sáng của sân khấu kịch phía Bắc. Chị cũng nổi tiếng với nhiều bộ phim như Lá ngọc cành vàng, Em còn nhớ hay em đã quên, Đêm hội Long Trì, Canh bạc, Đường đời....Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, nữ diễn viên gần như không tham gia bất cứ bộ phim nào. 

"Công chúa Quỳnh Hoa" của phim Đêm hội Long Trì nói, dù nhận được một số lời mời từ các đạo diễn nhưng chị không dám nhận lời vì muốn dành thời gian chăm lo cho chồng con. "Mỗi khi đóng phim, tôi phải xa nhà hàng tháng trời. Mọi sinh hoạt của gia đình trở nên bị đảo lộn. Chính vì thế, dù có một số vai diễn ưng ý nhưng tôi buộc phải từ chối".

Mới đây, NSƯT Thu Hà nhận lời tham gia Khúc hát mặt trời - một bộ phim hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản. Vai diễn của chị là một bà mẹ luôn sát cánh bên cô con gái không may mắc phải một căn bệnh hiếm. 

NSUT Thu Ha tiet lo ly do khong lam ho so xin NSND hinh anh 3
Hình ảnh của nữ diễn viên Thu Hà trong phim Khúc hát mặt trời.

Sở dĩ NSƯT Thu Hà nhận lời tham gia phim Khúc hát mặt trời vì nhận được lời mời đúng vào thời điểm chị có thể thu xếp được công việc gia đình. Hơn nữa, bộ phim hợp tác với Nhật Bản nên chị coi đó là cơ hội tốt để tiếp cận và học hỏi công nghệ làm phim của nước ngoài. Nữ diễn viên hy vọng, sự trở lại của chị sau nhiều năm vắng bóng nhận được phản hồi tích cực từ phía khán giả.

Thu Giang

Bình luận

Tin tức mới nhất Giải trí