Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

NSƯT Tú Sương mở màn BST ‘Ngọc viễn Đông’ tại Fashionology Festival

NSƯT Tú Sương sẽ tham gia Fashionology Festival 2017 trong vai trò ca sĩ mở màn BST “Ngọc viễn Đông” của NTK Lê Long Dũng.

NSUT Tu Suong mo man BST ‘Ngoc vien Dong’ tai Fashionology Festival hinh anh 1
Fashionology Festival 2017 quy tụ nhiều bộ sưu tập thời trang. Toàn bộ phố đi bộ Nguyễn Huệ dài 670 m, rộng 64 m sẽ biến thành sàn diễn catwalk khổng lồ, các khu vực triển lãm, mua sắm đậm dấu ấn thời trang và công nghệ. Fashionology Festival 2017 còn là cầu nối giới thiệu thời trang Việt với bạn bè quốc tế, đồng thời mang tinh hoa, công nghệ trình diễn mới nhất về Việt Nam. Dự kiến chương trình diễn ra trong 3 ngày 20, 21, 22/10.
NSUT Tu Suong mo man BST ‘Ngoc vien Dong’ tai Fashionology Festival hinh anh 2
Chương trình năm nay thu hút hơn 30 nhà thiết kế trong nước và khu vực cùng các thương hiệu thời trang nổi tiếng trong nước. Trong đó, NTK Lê Long Dũng của Việt Nam mang đến BST “Ngọc viễn Đông” đậm màu dân tộc.
NSUT Tu Suong mo man BST ‘Ngoc vien Dong’ tai Fashionology Festival hinh anh 3
Chia sẻ ý tưởng trình diễn BST, NTK Lê Long Dũng sẽ kết hợp âm nhạc và thời trang. Anh đã gửi lời mời NSƯT Tú Sương để tham gia trong chương trình với vai trò ca sĩ mở màn. Theo đó, nữ nghệ sĩ sẽ mang đến màn trình diễn kết hợp giữa nhã nhạc cung đình Huế, đờn ca tài tử Nam Bộ.
NSUT Tu Suong mo man BST ‘Ngoc vien Dong’ tai Fashionology Festival hinh anh 4
Để đáp ứng đúng tiêu chí của show diễn lần này, những thiết kế trang phục dân tộc trong BST lần này đã có sự thay đổi nhằm phù hợp xu hướng, cũng như đáp ứng thị hiếu của khán giả. Xem clip giới thiệu BST “Ngọc viễn Đông” tại đây.
NSUT Tu Suong mo man BST ‘Ngoc vien Dong’ tai Fashionology Festival hinh anh 5
Nếu trước đây, những trang phục của Lê Long Dũng lấy cảm hứng từ thời Văn Lang Âu Lạc, Hùng Vương thì lần này, anh đã dành thời gian học hỏi những nét văn hóa, hoa văn trên trang phục của triều Nguyễn để sáng tạo BST mới.
NSUT Tu Suong mo man BST ‘Ngoc vien Dong’ tai Fashionology Festival hinh anh 6
Tuy nhiên, BST sẽ là sự giao thoa giữa văn hóa phương Tây và phương Đông, đúng với những năm tháng rực rỡ nhất của triều Nguyễn.
NSUT Tu Suong mo man BST ‘Ngoc vien Dong’ tai Fashionology Festival hinh anh 7
Chia sẻ về việc tham gia show diễn lần này, Lê Long Dũng cho biết: “Đây là một vinh dự lớn đối với tôi khi được góp mặt cùng các nhà thiết kế quốc tế trong show diễn này. Đó là dấu ấn sâu sắc của tôi trong nghề khi được tự hào đem các thiết kế của mình trình diễn phục vụ khán giả Việt”.
NSUT Tu Suong mo man BST ‘Ngoc vien Dong’ tai Fashionology Festival hinh anh 8
Sau show diễn, NTK Lê Long Dũng dự định tổ chức show diễn riêng để tri ân khán giả đã ủng hộ anh trên bước đường nghệ thuật.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện