Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

NTK Li Lam: 'Ngẫu hứng là người tình suốt đời của tôi'

Nữ thiết kế tài năng vừa có những chia sẻ chân thành về sự nghiệp thời trang của mình khi nhận lời làm giám khảo một cuộc thi stylist.

Nhà thiết kế trẻ ghi dấu trên sàn thời trang Việt với phong cách phóng khoáng, cá tính và có phần nổi loạn.

Dù không qua bất kỳ trường lớp đào tạo nào, nữ thiết kế vẫn xây dựng thành công thương hiệu Lam sau 7 năm lập nghiệp. Thành công của Li Lam được giới chuyên môn thừa nhận và khó ai có thể gọi cô là nhà thiết kế tay ngang hay nghiệp dư.

NTK Li Lam: 'Ngau hung la nguoi tinh suot doi cua toi' hinh anh 1
Li Lam được biết đến với phong cách thời trang phóng khoáng, ngẫu hứng.

Những bộ sưu tập của Lam xuất hiện ở nhiều sàn diễn thời trang danh giá và được các giám đốc sáng tạo đánh giá cao. Li Lam được coi là nhà thiết kế có khả năng lôi cuốn phụ nữ vào thế giới đầy ám ảnh về giấc mơ của những người đàn bà đẹp bằng sản phẩm thời trang của mình. Thiết kế của Li Lam chứa đựng tuyên ngôn về phong cách sống, phá vỡ mọi quy chuẩn trong cách nhìn về cái đẹp của phụ nữ.

NTK Li Lam: 'Ngau hung la nguoi tinh suot doi cua toi' hinh anh 2
Những bộ sưu tập của nhà thiết kế mang đến cho người mặc sự thoải mái, tự do thể hiện chính mình.

Li Lam cũng là một stylist được nhiều người nổi tiếng tin tưởng gửi gắm việc định hình phong cách cá nhân bằng những trang phục thiết kế riêng. Cô giúp họ phối đồ để có được hình ảnh ấn tượng nhất mỗi lần xuất hiện trước công chúng. Gần đây, nhà thiết kế trẻ nhận lời mời làm ban giám khảo của Vespa Top Stylist Contest với chủ đề “Ngẫu hứng lên ngôi”. Thông điệp cuộc thi lần này được đánh giá là phù hợp với phong cách phóng khoáng và ngẫu hứng của Li Lam.

NTK Li Lam: 'Ngau hung la nguoi tinh suot doi cua toi' hinh anh 3
Nữ thiết kế nhận lời mời làm giám khảo cuộc thi Vespa Top Stylist Contest.

 

- Cảm giác của chị khi được mời làm giám khảo Vespa Top Stylist Contest?

 - Tôi rất vui và cảm thấy vị trí này khá hợp với mình. Vốn dĩ tôi là người đề cao và tôn thờ triết lý ngẫu hứng trong công việc cũng như cách sáng tạo ra sản phẩm của mình.

- Chủ đề của cuộc thi là “Ngẫu hứng lên ngôi”, có vẻ như nó rất gần với phương châm sáng tạo của chị thể hiện qua các sản phẩm?

 - Đúng vậy, nhưng ngẫu hứng không chỉ là ngẫu hứng. Theo tôi, nó gắn liền với khoảnh khắc, tâm hồn và cách mình nhìn cuộc sống hàng ngày. Sự ngẫu hứng sẽ làm cho cuộc sống mỗi người thêm thăng hoa. Ngẫu hứng có thể làm bừng sáng cả tâm hồn và nó nên đi theo chúng ta suốt cuộc đời.

NTK Li Lam: 'Ngau hung la nguoi tinh suot doi cua toi' hinh anh 4
Li Lam gắn liền với phong cách thời trang ứng dụng, thoáng đãng.

- Chị sẽ chấm điểm cho sản phẩm dự thi của các stylist theo những tiêu chí nào?

 - Tôi muốn thấy sự sống động, sáng tạo và tràn đầy năng lượng trong mỗi tấm hình. Những bức ảnh phải khiến ai nhìn vào cũng dừng vài nhịp để cảm nhận. Phải đúng như chủ đề của cuộc thi là “Ngẫu hứng lên ngôi”. 

- Chị nhận xét gì về xu hướng tạo dựng phong cách của giới trẻ và những người đam mê thời trang hiện nay?

 - Tôi thấy mọi người ngày càng tự tin, dám thể hiện bản thân và sống cho chính mình nhiều hơn. Hơn thế, họ không chỉ sống cho riêng mình, mà còn tạo nguồn cảm hứng cho mọi người xung quanh. Đó là điều tôi cảm thấy thích.

NTK Li Lam: 'Ngau hung la nguoi tinh suot doi cua toi' hinh anh 5
NTK Li Lam là giám khảo cuộc thi Vespa Top Stylist.

 

- Là một nhà thiết kế thời trang và fashionista nổi tiếng, đồng thời là một trong những giám khảo của cuộc thi này, chị đánh giá như thế nào về ý nghĩa của cuộc thi trong đời sống thời trang Việt Nam hiện nay?

 - Cuộc thi mở ra một cách nhìn mới lạc quan hơn, giúp những ai dám sống với đam mê, sống thật với chính mình cảm thấy thoải mái và tự tin hơn với cách suy nghĩ, hành xử riêng của họ. Việt Nam nên có nhiều cuộc thi như thế này để tạo nhiều ảnh hưởng hơn nữa. Ngẫu hứng rất quan trọng trong đời sống, khiến chúng ta không ù lì, làm chúng ta yêu đời hơn, nhìn cuộc sống theo hướng tích cực hơn. Cuối cùng, sống là phải luôn có cảm hứng và tạo ra cái mới.

- Nếu chưa căn cứ vào các sản phẩm của 3 thí sinh dự thi, chị nhận xét ra sao về công việc mà họ đã làm từ trước đến nay?

- Tôi thấy đội nào cũng có thế mạnh. Họ thuộc những trường phái sáng tạo khác nhau. Tôi mong chờ những sáng tạo ngẫu hứng của mỗi đội thông qua cuộc thi này để nhận xét. 

Cuộc thi Vespa Top Stylist được tổ chức nhân dịp ra mắt định vị thương hiệu Vespa mới với thông điệp “Vespa - Ngẫu hứng lên ngôi” nhằm tôn vinh thế hệ người Việt hiện đại muốn tìm kiếm những điều mới lạ, cá tính, các cá nhân dám từ bỏ những khuôn phép tẻ nhạt trong cuộc sống thường nhật để sống một cuộc đời trọn vẹn, ngẫu hứng theo cách họ muốn. Ba stylist tham gia cuộc thi gồm: Lê Minh Ngọc, Lâm Thuý Nhàn và Pông Chuẩn.

Song hành cùng cuộc thi Vespa Top Stylist Contest dành cho các stylist chuyên nghiệp, Piaggio Việt Nam tổ chức cuộc thi Amateur Stylist Contest“Vespa - Ngẫu hứng lên ngôi” dành cho cộng đồng yêu thời trang tại http://amateurstylistcontest.vespa.com.vn/


Mộc Trà

Bạn có thể quan tâm

Mặc đẹp