M

Nữ 9X cùng đồng bọn chia ma túy đá trong khách sạn cao tầng

Ập vào một khách sạn 5 tầng ở tỉnh Hà Nam, cảnh sát bắt quả tang nữ 9X cùng 2 người khác đang chia ma túy đá để đưa đi tiêu thụ.

Từ nguồn tin một số người ở xã Hưng Lĩnh và Hưng Long (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) tuồn ma túy vào địa bàn này tiêu thụ, công an huyện Hưng Nguyên đã xác lập chuyên án.

4 nghi can (từ phải qua trái) gồm: Tiềm, Hùng, Nhung. Công tại cơ quan điều tra.
Tiềm, Hùng, Nhung, Công tại cơ quan điều tra. Ảnh: Phạm Hòa.

Sau khi bắt quả tang 2 người đàn ông mua bán ma túy tối 19/3, cảnh sát khám xét nơi ở Trần Văn Thắng (51 tuổi, ở xã Hưng Lĩnh) thu giữ 2 cân điện tử, 480 triệu tiền mặt. Từ lời khai của người này, Ngô Xuân Công (55 tuổi, ở xã Hưng Long) bị bắt khi đang trên đường vận chuyển ma túy đá đi tiêu thụ.

Mở rộng vụ án, tối 3 ngày sau, gần 10 trinh sát bất ngờ ập vào một khách sạn 5 tầng ở huyện Duy Tiên (Hà Nam) bắt quả tang Nguyễn Văn Tiềm (38 tuổi), Nguyễn Việt Hùng (25 tuổi ở huyện Kim Động, Hưng Yên) và Cao Thị Tuyết Nhung (22 tuổi, ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) đang chia một kg ma túy đá để đưa đi tiêu thụ.

Bước đầu, nhóm này khai mua số hàng trên ở Lạng Sơn với giá 380 triệu đồng.

Cảnh sát kiểm tra tang vật và số ma túy đá thu được.
Cảnh sát kiểm tra tang vật và số ma túy đá thu được. Ảnh: Phạm Hòa.
Cảnh sát xác định Tiềm là mắt xích quan trọng trong đường dây cung cấp ma túy đá quy mô lớn ở miền Bắc. Nhung và Hùng là người xách hàng cho Tiềm. Cả ba đều nghiện ma túy.

Ngày 24/3, Công an huyện Hưng Nguyên đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố 6 người trong đường dây Tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy này.

 • Nghệ An

  Nghệ An

  Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ có trung tâm hành chính là thành phố Vinh. Nghệ An có đầy đủ địa hình núi cao, trung du, đồng bằng và ven biển, có 9 huyện nằm trong Khu dự trữ sinh quyển miền tây Nghệ An được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Về kinh tế, ngành công nghiệp hiện nay của tỉnh tập trung phát triển ở 3 khu vực Vinh - Cửa Lò, Hoàng Mai và Phủ Quỳ.

  Bạn có biết: Thời nhà Hậu Lê, tỉnh Nghệ An có tên gọi là Xứ Nghệ (bao gồm cả tỉnh Nghệ An và tỉnh Hà Tĩnh của ngày nay).

  • Diện tích: 16.493,7 km²
  • Dân số: 2.978.700
  • Phân chia hành chính: 1 thành phố, 3 thị xã, 17 huyện
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Mã điện thoại: 238
  • Biển số xe: 37

Phạm Hòa

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Nghệ AnPháp luật