Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nữ bác sĩ tập luyện như lính đặc nhiệm

Dù là bác sĩ ở độ tuổi trên 30, một phụ nữ tại Anh khiến nhiều người khâm phục khi cô vượt qua những bài tập của lính đặc nhiệm trong 7 ngày.

Nu bac si tap luyen nhu linh dac nhiem hinh anh 1
Bác sĩ Clare Miller, 32 tuổi tại thành phố London, tham gia hoạt động tập luyện của lính đặc nhiệm Anh (SAS) và đặc nhiệm Hải quân Anh theo yêu cầu của một chương trình truyền hình thực tế. SAS và đặc nhiệm Hải quân Anh tuyển chọn thành viên với những yêu cầu rất khắt khe và không cho phép phụ nữ gia nhập. Clare là một trong 29 người tham gia chương trình.
Nu bac si tap luyen nhu linh dac nhiem hinh anh 2
Trong quá trình tham gia thử nghiệm, Miller phải bê vật nặng, vượt chướng ngại vật, hành quân trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mất ngủ triền miên và thậm chí phải chịu những đòn tra tấn. Quá trình tập luyện kéo dài một tuần. Người ta gọi khoảng thời gian ấy là "Tuần địa ngục".

Quy trình đào tạo người nhái của Hải quân Singapore

Đội người nhái Hải quân là lực lượng đảm trách nhiệm vụ khó khăn nhất trong số các lực lượng vũ trang của Singapore với các thành viên đặc biệt ưu tú.

Nu bac si tap luyen nhu linh dac nhiem hinh anh 3
Khả năng chịu đựng và thể lực của Miller khiến nhiều lính đặc nhiệm khâm phục. Ray Care, một trong những sĩ quan đặc nhiệm huấn luyện nhóm 29 người, nhận định rằng cô là một trong những ứng cử viên mạnh mẽ nhất trên thao trường. "Miller rất cứng rắn và có thể phân tích tình hình trong những tình huống khẩn cấp, hành động mà lính đặc nhiệm thứ thiệt thường thực hiện", Care nói.
Nu bac si tap luyen nhu linh dac nhiem hinh anh 4
Đôi khi các ứng viên chỉ ngủ hai giờ trước khi huấn luyện viên dội nước đá vào mặt để họ tỉnh rồi yêu cầu họ thực hiện nhiều bài tập thể lực nặng. Mặc dù tập luyện vất vả và hứng chịu vô số cơn đau, Miller, vốn là bác sĩ chuyên khoa về huyết học, khẳng định rằng cô rất mãn nguyện vì đã tham gia chương trình. "Tập luyện như lính đặc nhiệm là ước mơ lớn của tôi. Bản thân tôi luôn muốn biết một phụ nữ có thể vượt qua các bài tập luyện của SAS hay không", cô tâm sự.
Nu bac si tap luyen nhu linh dac nhiem hinh anh 5
Bám vào đồng đội để tạo thành hàng rồi đẩy, kéo nhau là một trong những cách để rèn khả năng chịu đựng của lính đặc nhiệm.
Nu bac si tap luyen nhu linh dac nhiem hinh anh 6
Miller nhận định rằng nam giới có thể vượt qua các bài tập thể lực dễ dàng hơn so với nữ giới, song trong bài tập về tra tấn và thẩm vấn, phụ nữ tỏ ra có ưu thế hơn.

Bài tập độc đáo của xạ thủ bắn tỉa

Nhắm mắt rồi đút que tăm vào ống hút, trộn các hạt đậu vào gạo là hai trong số những cách để xạ thủ bắn tỉa trong lực lượng cảnh sát Trung Quốc rèn tính nhẫn nại.

 • Anh

  Anh
  • Thủ đô: London
  • Diện tích: 243.600 km²
  • Dân số: 66,02 triệu (WorldBank, 2017)
  • Đơn vị tiền tệ: Bảng Anh
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh
  • GDP: 2.622 tỷ USD (WorldBank, 2017)

Kim Ngân

Ảnh: BBC

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Anh Quân sự Thế giới