Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nữ bệnh nhân bị đâm thủng phổi khi châm cứu

Nữ bệnh nhân sau khi châm cứu trở về nhà thấy khó thở, tới bệnh viện kiểm tra mới phát hiện bị tràn khí màng phổi do những mũi kim châm cứu gây ra.

Một bác sĩ châm cứu người New Zealand đã vô tình đâm thủng phổi của nữ bệnh nhân trong khi thực hiện liệu pháp châm cứu để điều trị chấn thương ở cánh tay và cổ tay. 

Vụ việc xảy vào tháng 3/2018 nhưng đến 9/9 mới được ông Anthony Hill, Ủy viên Y tế và người khuyết tật của New Zealand công bố trong một báo cáo những vi phạm quyền của người tiêu dùng về Sức khỏe và Người khuyết tật nước này.

Nu benh nhan bi dam thung phoi khi cham cuu hinh anh 1
Một bác sĩ châm cứu người New Zealand đã vô tình đâm thủng phổi của nữ bệnh nhân trong khi thực hiện liệu pháp châm cứu. Nguồn: Getty Image.

Theo báo cáo, sau khi châm cứu xong, vị bác sĩ đã cho nữ bệnh nhân về nhà mà không biết rằng trong quá trình châm cứu làm tổn thương đến phổi của cô ấy. Chỉ khi nữ bệnh nhân này thấy khó thở và được người nhà đưa đến bệnh viện kiểm tra, họ mới phát hiện bị tràn khí màng phổi hai bên do những mũi kim châm cứu gây ra.

Vị bác sĩ này bị cáo buộc vi phạm quyền của người tiêu dùng về Sức khỏe và Người khuyết tật của New Zealand, được yêu cầu đào tạo thêm trình độ để có thể tiếp tục hành nghề.

Ăn mòn cánh mũi bệnh nhân, vi khuẩn bị lãng quên đã quay trở lại

Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai, tiếp nhận bệnh nhân nữ mắc một loại vi khuẩn nguy hiểm, đã ăn mòn hai bên cánh mũi.

https://vov.vn/the-gioi/cuoc-song-do-day/mot-nu-benh-nhan-o-new-zealand-bi-dam-thung-phoi-khi-cham-cuu-954275.vov

Theo Nho Biền/ VOV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Nguoi phu nu gap hoa vi cuoi qua da hinh anh

Người phụ nữ gặp họa vì cười quá đà

0 20 4

Vì cười quá đà, một nữ hành khách đi tàu ở Trung Quốc đã gặp phải tai họa hy hữu khi miệng há rộng không khép được.

Co gai mat thai song sinh vi an qua nhieu banh day hinh anh

Cô gái mất thai song sinh vì ăn quá nhiều bánh dày

0 25

Trong niềm hân hoan được làm mẹ, Phùng Y (28 tuổi) người Trung Quốc lại phải chịu đựng cú sốc mất con do ăn nhiều bánh dày làm tắc và hoại tử ruột.