M

Nữ Bí thư 7X ở An Giang

Chiều 22/10, Đại hội đại biểu tỉnh An Giang lần thứ X bế mạc. Bà Võ Thị Ánh Xuân tái đắc chỉ 3 tuần sau khi được trung ương chỉ định làm Bí thư tỉnh ủy.

Đại hội bầu 53 người vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2015 đến 2020. 15 cán bộ được bầu vào Ban Thường vụ Tỉnh ủy có 2 nữ là bà Ánh Xuân và Trần Thị Thanh Hương - Bí thư Thành ủy Long Xuyên.

Bà Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Tỉnh ủy An Giang. Ảnh: Tuyên giáo An Giang.
Bà Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Tỉnh ủy An Giang. Ảnh: Tuyên giáo An Giang.

Hai phó bí thư Tỉnh ủy An Giang vừa được bầu là ông Võ Anh Kiệt (Phó Chủ tịch UBND tỉnh) và ông Vương Bình Thạnh (Phó bí thư kiêm Chủ tịch UBND tỉnh).

Bà Ánh Xuân (45 tuổi), quê huyện Tịnh Biên, An Giang có trình độ Cử nhân sư phạm, Cao cấp chính trị.

Bà Ánh Xuân từng là Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang từ năm 2006 đến 2011. Tháng 1/2011, bà là Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Tân Châu.

Sau đó, bà được bầu làm Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Phó bí thư thường trực Tỉnh ủy An Giang.

Ba tuần trước, bà Ánh Xuân được Trung ương chỉ định làm Bí thư Tỉnh ủy An Giang, thay người tiền nhiệm là ông Phan Văn Sáu - được điều động về Ban Kinh tế Trung ương giữ chức Phó trưởng ban.

Đến ngày 22/10, đã có 48 tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương tiến hành đại hội đảng bộ và bầu ra ban chấp hành mới. Trong đó, 47 tỉnh, thành phố đã bầu Bí thư nhiệm kỳ mới; riêng Bí thư Thành ủy TPHCM do Bộ Chính trị quyết định.

 • An Giang

  An Giang

  An Giang là tỉnh có dân số đông nhất ở miền Tây Nam Bộ đồng thời cũng là tỉnh có dân số đứng hạng thứ 6 cả nước, có trung tâm hành chính đặt tại thành phố Long Xuyên. Một phần diện tích của tỉnh An Giang nằm trong vùng tứ giác Long Xuyên. Vào tháng 7/2013, An Giang là tỉnh đầu tiên ở Đồng bằng sông Cửu Long có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Long Xuyên và Châu Đốc.

  Bạn có biết: An Giang là một trong sáu tỉnh đầu tiên ở Nam Kỳ lục tỉnh vào thời nhà Nguyễn độc lập, thành lập năm 1832 dưới triều vua Minh Mạng. Sau đó bị giải thể dưới thời Pháp thuộc và lại được chính quyền tái lập, tồn tại từ cuối năm 1956 cho đến ngày nay.

  • Diện tích: 3.536,7 km²
  • Dân số: 2.155.300
  • Phân chia hành chính: 1 thị xã, 8 huyện
  • Vùng: Tây Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 296
  • Biển số xe: 67

Duy Khang

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

An GiangThời sự