M

Nữ cán bộ xã bị tố quỵt nợ, trốn khỏi địa phương

Bà Tuyết bị người dân xã Đại Phong tố vay nợ hàng chục triệu đồng nhưng không chịu trả khi đáo hạn. Nữ cán bộ xã này trốn khỏi địa phương khi được mời lên cơ quan làm việc.

Ngày 21/4, trao đổi với Zing.vn, ông Phạm Sau, Chủ tịch UBND xã Đại Phong, huyện Đại Lộc (Quảng Nam), cho biết đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Hồ Thị Minh Tuyết (35 tuổi, cán bộ phụ trách công tác tuyên giáo), để xác minh đơn tố cáo của người dân liên quan đến việc bà này quỵt nợ nhiều hộ dân trong xã.

Nu can bo xa bi to quyt no, tron khoi dia phuong hinh anh 1
Một trong những lá đơn báo cáo sự việc được người dân gửi cho lãnh đạo xã Đại Phong (Quảng Nam) để làm rõ nữ cán bộ xã có hành vi "quỵt nợ". Ảnh: CTV. 

Theo ông Sau, trước đó ngày 3/4, UBND xã Đại Phong đã nhận đơn của bà Nguyễn Thị Mãnh, trú thôn Mỹ Đông, với nội dung tố cáo bà Tuyết trốn nợ. Trong đơn, bà Mãnh trình bày: Vào ngày 22/11/2016, bà Tuyết làm đơn vay mượn của bà số tiền 10 triệu đồng và cam kết trong vòng 10 ngày sẽ hoàn trả. Tuy nhiên, suốt nhiều tháng qua, bà Tuyết cố tình lẩn tránh.

Vụ việc vỡ lở, bà Tuyết không đến làm việc và trình diện tại cơ quan khi được lãnh đạo xã Đại Phong mời lên đối chất. Bà Tuyết sau đó bị cho đã rời khỏi địa phương và có đơn xin thôi việc.

"Sau khi tiếp nhận đơn, chúng tôi đã có báo cáo gửi Phòng Nội vụ huyện Đại Lộc, để xin ý kiến chỉ đạo xử lý”, ông Sau nói.

Cùng ngày, lãnh đạo Công an xã Đại Phong cho hay đã tiếp nhận thêm một lá đơn của người dân, tố cáo bà Tuyết nợ tiền. Đồng thời, công an xã này cũng kiến nghị Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) vào cuộc điều tra.

Nu can bo xa bi to quyt no, tron khoi dia phuong hinh anh 2
Xã Đại Phong, huyện Đại Lộc (Quảng Nam), nơi xảy ra sự việc nữ cán bộ xã trốn nợ. Ảnh: Thiên Sơn.

Rủ nhau đi tắm thác, 2 nữ sinh lớp 12 đuối nước

Khi người dân đến nơi đã thấy 2 nữ sinh trường THPT Huỳnh Ngọc Huệ tử vong dưới suối.

Đắc Đức

Bình luận

Tin tức mới nhất Quảng Nam