M

Nữ chiến binh IS bắn súng trong trại huấn luyện

Phụ nữ trong hàng ngũ của Tổ chức Hồi giáo tự xưng (IS) trùm khăn, diễu hành và nã đạn vào không trung trong trại huấn luyện ở Syria.

1
Khoảng vài chục nữ phiến quân của IS cầm súng khi diễu hành trong trại huấn luyện gần thành phố Aleppo. Họ trùm khăn kín và hô khẩu hiệu thánh chiến.
1
Chuyên gia nhận định các phần tử khủng bố bắn súng tại một nhà thờ cách thành phố Aleppo khoảng 60 km. Nhiều phân đoạn cận cảnh xuất hiện trong video, song người xem không thể nhận dạng các nữ phiến quân vì họ che kín khuôn mặt.
1
Một phần tử IS hướng lòng súng AK 47 vào không trung và bóp cò. Rất nhiều cô gái trên khắp thế giới đến Syria và Iraq để trở thành vợ của chiến binh.
1
Theo Michael Steinbach, người đứng đầu đội chống khủng bố của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), tổ chức Hồi giáo đang đẩy mạnh hoạt động chiêu mộ phụ nữ bằng cách vẽ ra viễn cảnh tươi đẹp về cuộc sống tại Syria.
1
Tình trạng các thiếu nữ đến Syria để gia nhập nhóm khủng bố khiến chính phủ nhiều nước, bao gồm Anh, rất lo ngại.
1
Mia Bloom, một giáo sư thuộc Trung tâm Nghiên cứu khủng bố và an ninh thuộc Đại học Massachusetts Lowell, Mỹ, nói với ABC News rằng các cô gái trẻ gia nhập IS do ảo tưởng và nhẹ dạ.

Người tị nạn ở Syria kể tội ác của IS

Nhiều người chứng kiến cảnh Nhà nước Hồi giáo (IS) chặt đầu người vô tội, sát hại trẻ em trước mặt cha mẹ khi chúng tấn công trại tị nạn ở Syria.

Đỗ Quyên

Ảnh: Daily Mail

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới