Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nữ chuyên viên nhờ bạn giả chủ tịch quận để đi lừa

Hà nhờ bạn xã hội giả làm chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng để nói chuyện điện thoại với ông Trung. Nghe vị lãnh đạo giả này hứa hẹn giúp, bị hại chuyển hơn 600 triệu để chạy sổ đỏ.

Công an Hà Nội vừa đề nghị truy tố Phùng Thị Ngọc Hà (42 tuổi, ở quận Đống Đa) - cựu chuyên viên tiếp dân của UBND quận Hai Bà Trưng tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết luận điều tra vụ án thể hiện, Hà lợi dụng danh nghĩa là chuyên viên tiếp dân thuộc UBND quận Hai Bà Trưng, khoe có quan hệ với lãnh đạo, lừa nhiều người đưa tiền chạy giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Từ cuối 2014 đến đầu 2015, bị can này được cho là đã nhận gần 900 triệu đồng của 3 nạn nhân rồi chiếm đoạt. Điển hình là vụ Hà lừa tiền ông Trung (ở phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng).

Để bị hại tin tưởng, Hà nhờ bạn xã hội giả làm chủ tịch UBND quận Hai Bà Trưng nói chuyện điện thoại với ông Trung. Mỗi lần gọi điện, ông Trung đều nghe kẻ giả danh hứa "chỉ đạo sớm giải quyết", nên tin tưởng giao gần 650 triệu đồng cho Hà.

Theo cơ quan điều tra, hồ sơ đề nghị của các nạn nhân không đủ điều kiện được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Sau khi Hà bị khởi tố, gia đình bị can đã khắc phục hậu quả số tiền cựu chuyên viên này chiếm đoạt.

Cơ quan điều tra đang xác minh, làm rõ người mạo danh chủ tịch UBND quận và cán bộ phòng Tài nguyên - Môi trường, giúp sức cho Hà.

Việt Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Bat nghi pham sat hai vo cu o Sai Gon hinh anh

Bắt nghi phạm sát hại vợ cũ ở Sài Gòn

0 6 3

Níu kéo tình cảm với vợ cũ không thành, người đàn ông 36 tuổi ra tay sát hại nạn nhân rồi tự tử. Người này sau đó không chết và bị công an bắt giữ.