M

Nữ công tố Crimea xinh đẹp được thăng cấp ngang hàm tướng

Tổng thống Putin vừa ký sắc lệnh thăng bậc cho nữ tổng công tố của Cộng hòa Crimea tự trị thuộc Nga. Chức vụ mới của cô tương đương hàm thiếu tướng trong quân đội.

Nữ công tố xinh đẹp Natalia Poklonskaya của Crimea. Ảnh: Sputnik
Nữ công tố xinh đẹp Natalia Poklonskaya của Crimea. Ảnh: Sputnik

Natalia Poklonskaya là một trong 80 quan chức trong các đơn vị quân sự, hành pháp và tư pháp mà Tổng thống Vladimir Putin vừa ký quyết định thăng cấp, trang RT đưa tin ngày 12/6. Theo đó, cấp bậc mới của cô Natalia là Ủy viên tư pháp nhà nước bậc 3. Chức vụ này tương đương hàm thiếu tướng trong quân đội (so với cấp bậc cũ tương đương hàm đại tá).

Natalia nổi tiếng từ tháng 3/2014, sau khi một đoạn phim về buổi họp báo của cô với tư cách tổng công tố viên phụ trách Cộng hòa tự trị Crimea xuất hiện trên mạng. Lúc này, bán đảo Crimea đã sáp nhập Nga. 

Để trở thành người đứng đầu cơ quan công tố ở Crimea, Natalia đã "đánh bại" 4 ứng viên nam khác. Trong những lần phát biểu công khai, cô không ngần ngại chỉ trích những chính sách của chính phủ Ukraine. Tuy nhiên, Natalia cũng có tên trong danh sách cấm vận đối với những quan chức Nga và Crimea do Liên minh châu Âu ban hành. Nội dung cấm vận bao gồm hạn chế đi lại và trừng phạt tài chính.

Natalia vừa bước sang tuổi 35 ngày 18/3 vừa qua. Cô có nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới, đặc biệt là Nhật Bản, nhờ ngoại hình khả ái và giọng nói dịu dàng. 

Công tố viên xinh đẹp Crimea dẫn đầu đoàn diễu hành công tố

Natalia Poklonskaya, nữ công tố viên xinh đẹp của Crimea từng gây sốt trên mạng vì nhan sắc nổi bật, sẽ dẫn đầu đoàn công tố trong lễ kỷ niệm Ngày chiến thắng 9/5.

Công tố viên xinh đẹp của Crimea 'gây bão' với kiểu tóc mới

Công tố viên Natalia Poklonskaya mới đây lại khiến mọi người trầm trồ khi xuất hiện tại buổi họp của Hội đồng bang với kiểu tóc mới màu nâu.

Minh Anh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thế giới