Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nụ cười, nước mắt trong phiên xử phúc thẩm Hà Văn Thắm

Trong khi Hà Văn Thắm, Nguyễn Xuân Sơn tươi tỉnh, cười chào mọi người thì một số bị cáo nữ như Nguyễn Hoài Nam, Nguyễn Thị Thu Ba lại không cầm được nước mắt.

Nu cuoi, nuoc mat trong phien xu phuc tham Ha Van Tham hinh anh 1
8h30 ngày 18/4, do Hà Văn Thắm và hơn 20 bị cáo khác liên quan đến đại án Oceanbank có đơn kháng cáo do đó TAND Cấp cao tại Hà Nội đã mở phiên xét xử.
Nu cuoi, nuoc mat trong phien xu phuc tham Ha Van Tham hinh anh 2
Một giờ trước đó, xe chở 3 bị cáo (Hà Văn Thắm, Nguyễn Xuân Sơn, Nguyễn Minh Thu) từ trại giam T16 đến toà. Các bị cáo khác được tại ngoại.
Nu cuoi, nuoc mat trong phien xu phuc tham Ha Van Tham hinh anh 3
Trong đơn kháng cáo gửi hồi tháng 10/2017, Hà Văn Thắm kêu oan về bản án sơ thẩm đã tuyên bị cáo này chung thân về các tội Tham ô tài sản và Lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản. Ngoài ra, cựu lãnh đạo Ngân hàng Đại Dương đề nghị cấp phúc thẩm xem xét giảm mức bồi thường trách nhiệm dân sự. Trong phiên xử sáng nay, Hà Văn Thắm vui vẻ cười chào những người từng là thuộc cấp của ông.
Nu cuoi, nuoc mat trong phien xu phuc tham Ha Van Tham hinh anh 4
Nguyễn Xuân Sơn (nguyên Tổng giám đốc Oceanbank) kêu oan về các tội Tham ô tài sản và Lạm dụng chức vụ, quyền hạn để chiếm đoạt tài sản. Như thường lệ, Nguyễn Xuân Sơn cũng tỏ ra thoải mái, tươi cười khi thấy ống kính phóng viên.
Nu cuoi, nuoc mat trong phien xu phuc tham Ha Van Tham hinh anh 5
Lê Thị Thu Thuỷ, nguyên Phó tổng giám đốc Oceanbank tỏ ra thoải mái khi đến toà. Trước đó, trong phiên sơ thẩm, Thuỷ bị tuyên án 6 năm tù về tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.
Nu cuoi, nuoc mat trong phien xu phuc tham Ha Van Tham hinh anh 6
Trong phiên toà sáng nay, bị cáo Phạm Công Danh (nguyên Chủ tịch tập đoàn Thiên Thanh) và Hứa Thị Phấn (nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty Phú Mỹ) không có mặt. Cả 2 đều xin xét xử vắng mặt vì lý do sức khoẻ.
Nu cuoi, nuoc mat trong phien xu phuc tham Ha Van Tham hinh anh 7
Ở phần khai báo đầu phiên toà, Nguyễn Thị Thu Ba - Nguyên giám đốc khối bán lẻ Oceanbank - rấm rứt khóc.
Nu cuoi, nuoc mat trong phien xu phuc tham Ha Van Tham hinh anh 8
Nguyễn Hoài Nam - Nguyên giám đốc khối nguồn vốn Oceanbank - cũng không cầm được nước mắt. Chủ toạ phiên toà phải động viên Nam giữ bình tĩnh.
Nu cuoi, nuoc mat trong phien xu phuc tham Ha Van Tham hinh anh 9
Thẩm phán Ngô Hồng Phúc là người nắm vai trò chủ toạ trong phiên xử phúc thẩm.
Nu cuoi, nuoc mat trong phien xu phuc tham Ha Van Tham hinh anh 10
Ông Lê Tư Quỳnh (giữa), Phó viện trưởng VKSND Cấp cao tại Hà Nội nắm quyền công tố tại phiên toà.
Nu cuoi, nuoc mat trong phien xu phuc tham Ha Van Tham hinh anh 11
Trong phiên toà phúc thẩm, Hà Văn Thắm có 4 luật sư hoàn toàn mới so với phiên sơ thẩm. Phiên tòa dự kiến diễn ra từ 10-12 ngày.
Cựu Chủ tịch Oceanbank Hà Văn Thắm kháng cáo những gì? Trong đơn kháng cáo dài 9 trang, Hà Văn Thắm đề nghị TAND Cấp cao xem xét lại việc tòa sơ thẩm quy kết ông ta là đồng phạm của Nguyễn Xuân Sơn trong việc chiếm đoạt tài sản.

Việt Hùng

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Truy tim nhom dam guc nguoi trong hem cut hinh anh

Truy tìm nhóm đâm gục người trong hẻm cụt

0 3 3

Thanh niên khoảng 30 tuổi bị nhóm người truy đuổi, đâm gục trong con hẻm cụt ở Bình Dương. Cảnh sát đang truy tìm những người liên quan.

68 thanh nien phe ma tuy trong quan karaoke hinh anh

68 thanh niên phê ma túy trong quán karaoke

0 4140 5

Ập vào quán karaoke Diễm Linh, cảnh sát phát hiện 74 người đang nhảy múa theo tiếng nhạc mạnh. Trong số này có 68 thanh niên dương tính với ma túy.