M

Nữ du học sinh khoe nét duyên trong tiết thu Hà Nội

Trong tà áo dài duyên dáng, Hà Anh Nhi - người học ở cả Anh và Singapore - khoe nét xinh tươi trong tiết thu Hà Nội nhân dịp về thăm nhà.

d
Sinh năm 1995 tại Hà Nội, Hà Ánh Nhi đã tham gia chương trình du học ở cả Anh và Singapore. Mặc dù xa Việt Nam trong một thời gian rất dài, nhưng không lúc nào cô bạn không nhớ về quê hương. 
d
Ánh Nhi chia sẻ, cô đã học ở Anh 2 năm tại trường University of Liverpool, sau đó tiếp tục sang Singapore học tập 7 tháng. Nhờ đó, Nhi cũng như các bạn khác dễ dàng giao lưu, chia sẻ ngôn ngữ, văn hoá với nhau, đồng thời phát triển kỹ năng giao tiếp. Khi nói về ý nghĩa của việc đi du học, Nhi chia sẻ, "đi một ngày đàng học một sàng khôn".
Nhập mô tả chod ảnh
Nhi cho rằng, quan điểm có tiền mới đi du học là không đúng. Singapore, Anh Quốc hay các nước khác đều sẵn sàng chào đón du học sinh Việt Nam khi các bạn đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức và trình độ ngoại ngữ cần thiết. Hiện có rất nhiều gói học bổng du học để những bạn có nhu cầu đều có thể tìm kiếm các thông tin liên quan. 
Nhập mô tả dcho ảnh
Chia sẻ về cuộc sống nơi đất khách, Ánh Nhi cho hay, sự tự lập được đề cao khi du học, bởi chỉ có một mình, lạ lẫm với hoàn cảnh sống mới mà không có sự che chở, bao bọc của gia đình, người thân.
Nhập mô tảd cho ảnh
Nhi cũng từng theo bạn đi bưng bê phục vụ tại nhà hàng, hay đi bộ gần 10 km mỗi ngày chọn lựa quần áo, túi xách về kinh doanh online. Những việc này không giúp nữ sinh tăng thêm nhiều thu nhập nhưng tạo cho cô sự hứng thú, tự lập và tiết chế tính cách vốn còn nông nổi của tuổi trẻ. Ngoài ra, là người yêu động vật, Nhi đã tham gia vào hiệp hội cứu trợ động vật tại Anh cùng các bạn trong trường để cứu giúp những chú chó, mèo bị bỏ hoang có một cuộc sống tốt hơn.
Nhập mô tdả cho ảnh
Những ngày đầu tháng 9, Anh Nhi về thăm gia đình và tranh thủ chụp những tấm ảnh mùa thu Hà Nội với trang phục áo dài. “Chắc chắn những bức ảnh này sẽ được gửi tới tận tay các bạn em tại nước ngoài như món quà đặc biệt miêu tả về một Hà Nội mang hương thơm dịu dàng mùa Thu cốm mới, một Việt Nam đang trên đà phát triển vững mạnh”, Nhi nói.

Du học sinh chia sẻ bí quyết học thứ tiếng khó nhất thế giới

Ninh Đức Hoàng Long - Học viện Âm nhạc Liszt Ferenc - Hungary, từng được báo chí nước này ca ngợi khi thể hiện ca khúc mang tên Tổ quốc tôi. Anh chia sẻ bí quyết học tiếng Hungary.

http://www.tienphong.vn/Gioi-Tre/nu-du-hoc-sinh-khoe-net-duyen-trong-tiet-thu-ha-noi-907608.tpo

Theo Khánh Ly/Báo Tiền phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sống trẻ