Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nữ giám đốc lừa chạy thạc sĩ giá 100 triệu đồng

Nữ giám đốc 34 tuổi nhận mình là giảng viên đại học, hứa với người đàn ông quê Hòa Bình sẽ giúp chạy việc, thi đỗ thạc sĩ để lừa đảo hàng trăm triệu đồng.

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Hà Nội vừa khởi tố Nguyễn Thị Hằng (34 tuổi, ở quận Ba Đình - giám đốc một công ty pháp giáo dục), để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, trung tuần tháng 2, qua mạng Internet, Hằng làm quen với anh Dũng, cán bộ công tác tại một cơ quan thuộc tỉnh Hòa Bình. Biết anh Dũng có nhu cầu học thạc sĩ để chuyển công tác về Hà Nội, nữ giám đốc nảy sinh ý định lừa đảo.

Nu giam doc lua chay thac si gia 100 trieu dong hinh anh 1
Nguyễn Thị Hằng. Ảnh: Công an cung cấp.

Theo đó, chị ta giả có học vị tiến sĩ, đang làm giảng viên Đại học Sư phạm I Hà Nội, nói sẽ lo cho anh Dũng thi đỗ thạc sĩ Học viện Hành chính quốc gia với chi phí 100 triệu đồng, chuyển công tác đến Ban Tổ chức Trung ương với mức 20.000 USD.

Hằng vờ đã ứng tiền lo việc trước cho anh Dũng, sau đó yêu cầu bị hại trả lại.

Tin tưởng Hằng lo được việc học thạc sĩ và chuyển công tác, người đàn ông quê Hòa Bình đã đưa cho nữ giám đốc 420 triệu đồng. Hằng sau đó không lo được việc như đã hứa, không trả lại tiền cho anh Dũng nên bị hại trình báo công an.

Công an Hà Nội nghi vấn có một số cá nhân, tổ chức khác đã bị Nguyễn Thị Hằng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nên kêu gọi mọi người liên hệ đến Phòng Cảnh sát kinh tế để giải quyết.

Giả danh cảnh sát hình sự lừa cả tiền lẫn tình

Không nghề nghiệp và mang tiền án lừa đảo nhưng Bính (ở Nghệ An) giả danh cán bộ Cục Cảnh sát hình sự để đi lừa tiền và tình của phụ nữ.

 

Việt Đức

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật