M

Nữ giáo viên học bắn súng vì sợ Taliban thảm sát

Quân đội Pakistan đã cử người hướng dẫn giáo viên, bao gồm cả giáo viên nữ, cách sử dụng súng trường tấn công AK và súng ngắn để ngăn Taliban thực hiện các vụ thảm sát trường học.

Nu giao vien hoc ban sung vi so Taliban tham sat hinh anh 1

Chính phủ Pakistan cho biết, họ sẽ dạy giáo viên ở Peshawar học cách sử dụng súng và vũ trang cho họ để chiến đấu chống lại những kẻ khủng bố âm mưu tấn công các trường học ở Pakistan.

Nu giao vien hoc ban sung vi so Taliban tham sat hinh anh 2

Các giáo viên, bao gồm cả phụ nữ, được dạy cách sử dụng súng ngắn và súng trường tấn công AK-47. Giới chức Pakistan nhận định việc làm này là cần thiết sau vụ tấn công trường học quân sự ngày 16/12 làm 145 người thiệt mạng, trong đó có 132 trẻ em.

Giờ phút kinh hoàng trong ngôi trường bị thảm sát ở Pakistan

Các nhân chứng cho biết, những kẻ tấn công trường học ở Pakistan dồn tới 400 người vào một phòng nhưng mục tiêu chính của chúng là bắn giết chứ không phải bắt con tin.

Nu giao vien hoc ban sung vi so Taliban tham sat hinh anh 3

Giới chức quân sự sẽ đào tạo giáo viên những kỹ năng chiến đấu cơ bản nhất, đủ để cầm chân những kẻ tấn công trong 10 tới 15 phút. Đây là quãng thời gian cần thiết để cảnh sát và quân đội vũ trang tới hiện trường để vô hiệu hóa các phần tử khủng bố.

Nu giao vien hoc ban sung vi so Taliban tham sat hinh anh 4

Giáo viên tại 35.000 cơ sở đào tạo, bao gồm trường học phổ thông, đại học và cao đẳng ở Pakistan đã được yêu cầu học cách sử dụng súng sau vụ thảm sát trung tuần tháng 12/2014.

Nu giao vien hoc ban sung vi so Taliban tham sat hinh anh 5

Họ được học những kỹ năng cơ bản nhất như mở chốt an toàn, lên đạn và ngắm bắn. Họ cũng cần biết cách thay đạn sau khi bắn hết một băng.

Nu giao vien hoc ban sung vi so Taliban tham sat hinh anh 6

Các sĩ quan quân đội chịu trách nhiệm hướng dẫn các giáo viên cách thức sử dụng súng.

Nu giao vien hoc ban sung vi so Taliban tham sat hinh anh 7

Họ sẽ nỗ lực truyền tải tới người học cách thức đơn giản và hiệu quả nhất nhằm chống lại mối nguy từ các tay súng Hồi giáo cực đoan trên đất Pakistan.

Giáo viên mang súng sau thảm sát trường học đẫm máu

Sau khi Taliban thảm sát một ngôi trường ở Pakistan khiến 150 người thiệt mạng, chính phủ nước này đã cho phép giáo viên mang súng tới trường để bảo vệ học sinh.

Hồng Duy

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới