Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nữ hiệu phó lĩnh án vì trốn thuế

Yến bị cáo buộc là người chỉ đạo và chịu trách nhiệm trong việc trường học mà bà làm cổ đông sáng lập trốn thuế hơn một tỷ đồng, giai đoạn từ 2007 - 2010.

Sáng 31/3, TAND Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trương Thị Yến (58 tuổi, cựu hiệu phó một trường trung học phổ thông dân lập trên địa bàn Hà Nội) về tội Trốn thuế.

Theo cáo trạng, năm 2011, Công an Hà Nội phát hiện dấu hiệu trốn thuế xảy ra tại trường học mà bà Yến làm cổ đông sáng lập.

Cảnh sát xác định nhiều năm trước đó, ngôi trường này ký hợp đồng cho thuê phòng học với các đối tác. Tiền thu được, nữ hiệu phó chỉ đạo kế toán không xuất hóa đơn giá trị gia tăng, không thể hiện trên sổ sách.

Nu hieu pho linh an vi tron thue hinh anh 1

Bà Yến tại tòa. 

Bà Yến tại tòa. 

Bà Yến tại tòa.

Ảnh: Ngọc Diệp.

Quá trình điều tra, Yến bị cáo buộc là người chỉ đạo và chịu trách nhiệm trong việc trường học mà bà làm cổ đông sáng lập trốn thuế hơn một tỷ đồng, giai đoạn từ 2007 - 2010.

Với hành vi trên, HĐXX tuyên Yến 4 năm tù.

Cựu phó hiệu trưởng vướng vụ tố lừa hơn 200 tỷ đồng

Quá trình điều tra vụ án, cơ quan công an còn nhận được đơn của nhiều bị hại tố cáo Yến mượn tiền, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở để thế chấp ngân hàng.


Ngọc Diệp

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Bat 9X cam dau duong day tin dung den hinh anh

Bắt 9X cầm đầu đường dây tín dụng đen

0 2 2

Quốc Anh mở dịch vụ cầm đồ nhưng thực tế là cho vay tín dụng với lãi suất "cắt cổ" lên đến 360%/năm. Khách hàng của anh ta còn có cả học sinh THPT.