Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nữ hiệu phó trường cao đẳng lừa 2,2 tỷ

Sau một thời gian đưa tiền cho Loan với hi vọng sẽ được sang Hàn Quốc lao động, nhiều nạn nhân mới biết mình bị lừa.

Năm 2007, Nguyễn Thị Loan (38 tuổi) được tuyển dụng vào làm việc tại một trường cao đẳng ở Hà Nội. Gần 3 năm sau, Loan được bổ nhiệm giữ chức Phó hiệu trưởng kiêm Giám đốc Trung tâm đào tạo thường xuyên và ngoại ngữ của trường này.

Lên chức được một thời gian, Loan nảy sinh ý định lừa đảo, chiếm đoạt tiền của những người nghèo, muốn sang Hàn Quốc làm việc thông qua hình thức xuất khẩu lao động.  

Theo cáo trạng, từ tháng 10/2010 – 12/2011, vị nữ hiệu phó đã nhận tiền, hồ sơ của hàng chục người với lời hứa đưa họ đi lao động tại Hàn Quốc.  

Nu hieu pho truong cao dang lua 2,2 ty hinh anh 1
Nguyễn Thị Loan. Ảnh: Vân Thanh.

Để được tin tưởng, Loan chỉ thu 30 – 50 triệu đồng/hồ sơ, khi nào công ty bên Hàn Quốc nhận người, Loan sẽ thu nốt số tiền 120 – 150 triệu đồng còn lại. Sau đó, Loan tổ chức cho những người này đi học tiếng Hàn Quốc.

Học tiếng xong, những người đưa tiền cho nữ hiệu phó vẫn không thể xuất ngoại như hứa nên đến đòi lại tiền. Biết mình bị lừa, các nạn nhân đến cơ quan công an trình báo.

Cơ quan chức năng xác định, số tiền Loan lừa đảo, chiếm đoạt lên đến hơn 2,2 tỷ đồng.

Ngày 17/12, trước vành móng ngựa, nữ hiệu phó vẫn quanh co chối tội.

Với những chứng cứ, tài liệu trong hồ sơ vụ án, HĐXX cấp sơ thẩm của TAND Hà Nội tuyên bị cáo Loan 17 năm tù tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Vân Thanh

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật