Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nữ hiệu trưởng bị cách chức vì mượn bằng cấp

Ngày 2/3, Văn phòng UBND huyện Thới Bình, Cà Mau, cho biết, bà Huỳnh Thanh Thúy, Hiệu trưởng Trường mầm non Vàng Anh, xã Thới Bình, bị cách chức vì mượn bằng để học tập, giảng dạy.

Bà Huỳnh Thanh Thúy thực ra là Huỳnh Mỹ Hiền nhưng mượn bằng cấp của chị ruột tên Huỳnh Thanh Thúy nên phải sửa tên cho trùng khớp. 

Cơ quan chức năng phát hiện ảnh trong bằng tốt nghiệp THPT mang tên Huỳnh Thanh Thúy nhưng học bạ tại Trường THCS Khánh Thới mang tên Huỳnh Mỹ Hiền là một người. Các chữ ký của bà 'Huỳnh Thanh Thúy' trong bảng khai hộ khẩu của gia đình, giấy khai sinh của con, hồ sơ học tập mang tên Huỳnh Mỹ Hiền cũng là một.

Nu hieu truong bi cach chuc vi muon bang cap hinh anh 1

Ảnh học bạ tên Hiền, ảnh bằng tốt nghiệp tên Thúy nhưng cùng một người.


Khi hay tin bà Huỳnh Thanh Thúy bị cách chức hiệu trưởng, nhiều giáo viên cho rằng, cơ quan chức năng huyện Thới Bình áp dụng hình thức đó là nhẹ, đáng lý ra phải buộc thôi việc vì căn cứ theo Khoản 3, Điều 13, Nghị định 27/2012/NĐ-CP ngày 6/4/2012 của Chính phủ về “sử dụng giấy tờ không hợp pháp để được tuyển dụng vào đơn vị sự nghiệp công lập”.

Lạm thu, một hiệu trưởng bị cảnh cáo

Hiệu trưởng Trường tiểu học 5 thị trấn Sông Đốc (Cà Mau) chỉ đạo thu nhiều khoản phí vượt quy định hoặc chi sai mà không được công khai, minh bạch trước cha mẹ học sinh.

http://www.tienphong.vn/giao-duc/nu-hieu-truong-bi-cach-chuc-vi-muon-bang-cap-976056.tpo

Theo Nguyên Hương/Tiền Phong

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

7 su that bat ngo ve NASA hinh anh

7 sự thật bất ngờ về NASA

Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) chứa nhiều sự thật bất ngờ như Neil Armstrong có thể đã "đi cửa sau" khi ứng tuyển hay các phi hành gia không được đóng bảo hiểm nhân thọ.

Bien dong hoc phi dai hoc nam 2019 hinh anh

Biến động học phí đại học năm 2019

Theo Nghị định 86, các trường thí điểm tự chủ (23 trường công lập tự chủ trong giai đoạn 2015-2017) và trường công tự đảm bảo kinh phí chi thường xuyên, 2 năm tăng học phí một lần.