Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nữ hiệu trưởng chống tiêu cực được khôi phục quyền lợi

Phát hiện tình hình tài chính của đơn vị có vấn đề, bà Nguyễn Hoài Thu (ở Kiên Giang) đề nghị thanh tra vào cuộc. Sau đó, nữ hiệu trưởng này bị cách chức.

Ngày 10/3, Thanh tra Sở Nội vụ Kiên Giang đến huyện Vĩnh Thuận công bố quyết định của chủ tịch UBND tỉnh này về việc khôi phục quyền lợi cho bà Nguyễn Hoài Thu, nguyên hiệu trưởng trường Tiểu học Thị trấn 1, huyện Vĩnh Thuận.

Nu hieu truong chong tieu cuc duoc khoi phuc quyen loi hinh anh 1
Bà Nguyễn Hoài Thu. Ảnh: Pháp luật TP.HCM.

Theo quyết định của UBND tỉnh Kiên Giang, tháng 8/2012, bà Thu được Phòng Giáo dục huyện Vĩnh Thuận điều động về làm hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị trấn 1.

Quá trình điều hành công việc, bà Thu phát hiện tình hình tài chính có bất ổn nên đề nghị cơ quan chức năng thanh tra.

UBND huyện Vĩnh Thuận sau đó kết luận bà Thu phải chịu trách nhiệm trong quản lý điều hành thu chi tài chính với số tiền sai phạm 210 triệu đồng.

10 cá nhân bị kết luận có sai phạm phải nộp lại tiền, trong đó có hiệu trưởng, phó hiệu trưởng cũ. Riêng bà Thu hưởng tiền phụ cấp ưu đãi sai quy định trên 14 triệu đồng.

16 tháng sau, UBND huyện Vĩnh Thuận có quyết định kỷ luật cách chức bà Thu. Những cá nhân khác (trong có có hiệu trưởng trước bà Thu) dù sai phạm, không bị kỷ luật.

Nu hieu truong chong tieu cuc duoc khoi phuc quyen loi hinh anh 2
Quyết định khôi phục quyền lợi cho bà Thu. Ảnh: Nhật Tân.

"UBND huyện Vĩnh Thuận kỷ luật bà Thu không đúng thẩm quyền và thời hạn xử lý quá thời hạn so với thời điểm thanh tra", lãnh đạo UBND tỉnh Kiên Giang nói.

Người mất việc vì tố cáo tiêu cực được đi làm trở lại

Gần hai năm mất việc vô cớ, vợ chồng nữ kế toán vừa thắng kiện Trung tâm TDTT Cà Mau đã được đơn vị này phân công nhiệm vụ trở lại.

 Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục

Diem mon Toan tang tu khi thi trac nghiem hinh anh

Điểm môn Toán tăng từ khi thi trắc nghiệm

0

Toán được xem là môn "sát thủ" trong kỳ thi THPT quốc gia khi còn hình thức tự luận nhưng khi chuyển sang thi trắc nghiệm, điểm môn này đã "dễ thở" hơn nhiều.

Katana - thanh kiem cua vo si Nhat Ban hinh anh

Katana - thanh kiếm của võ sĩ Nhật Bản

0 5

Đây là một trong những loại vũ khí nổi tiếng trên thế giới. Chủ nhân của nó là những võ sĩ đạo đến từ Nhật Bản.

Nhung dua tre bi truong bat di an xin hinh anh

Những đứa trẻ bị trường bắt đi ăn xin

0 3

Một buổi sáng ở thành phố Saint Louis, Sénégal, 6 đứa trẻ rời trường học với cái bụng đói để đi ăn xin. Nếu không xin được đồ ăn, các em sẽ bị đánh đập.