Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nữ hoàng Anh ký dự luật Brexit

Nữ hoàng Anh Elizabeth II ngày 23/1 đã ký dự luật Brexit thành luật sau khi Quốc hội thông qua giai đoạn cuối của văn bản thỏa thuận.

Động thái này mở đường cho nước Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) vào ngày 31/1.

Trước đó, cùng ngày, Hạ viện Anh đã đảo ngược sự thay đổi của Thượng viện đối với dự luật này, trong đó có một điều khoản về đảm bảo bảo vệ trẻ em di cư hậu Brexit. Dự luật có tên chính thức là Thỏa thuận Rút khỏi Liên minh châu Âu (WAB) đã được thông qua tại Hạ viện với 330 phiếu thuận và 231 phiếu chống.

Thượng viện có thể tìm cách khôi phục sự thay đổi này, nhưng đã lựa chọn để nguyên trạng, qua đó cho phép cơ quan lập pháp loại bỏ những rào cản cuối cùng của dự luật Brexit.

Nu hoang Anh ky du luat Brexit hinh anh 1 brexit_2.jpg

Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định London sẵn sàng khởi động các cuộc đàm phán thương mại hậu Brexit "càng sớm càng tốt" sau ngày 31/1. Ảnh: Getty.

Theo kế hoạch, Nghị viện châu Âu (EC) sẽ thông qua thỏa thuận Brexit vào ngày 29/1 và việc Anh rời khỏi EU sẽ chính thức diễn ra 2 ngày sau đó. Tiếp đó, London và EU sẽ khởi động các cuộc đàm phán thương mại. Thủ tướng Anh Boris Johnson khẳng định London sẵn sàng khởi động các cuộc đàm phán này "càng sớm càng tốt" sau ngày 31/1.

Người Anh mặc cờ EU cho chó rồi dẫn đi biểu tình chống Brexit

Hàng chục nghìn người ủng hộ việc ở lại với EU đã ra đường tuần hành phản đối chính phủ của Thủ tướng Boris Johnson, kêu gọi tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về vấn đề Brexit.

Siêu tàu khổng lồ chạy đua vét cá vược vùng biển Anh trước Brexit

Một tàu cá khổng lồ có kích thước gấp 14 lần tàu cá thông thường của Anh đang ngang nhiên “tranh thủ vơ vét” hàng nghìn tấn cá từ vùng biển nước Anh trước khi Brexit có hiệu lực.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Anh Thế giới

02:06 Cap vo chong nhiem virus corona tren tau Diamond Princess hinh anh

Cặp vợ chồng nhiễm virus corona trên tàu Diamond Princess

0 5

Cặp vợ chồng người Anh, bị cách ly trên tàu Diamond Princess, đã xét nghiệm dương tính với virus corona. Chính quyền Anh khẳng định, sẽ đưa máy bay tới để đón công dân nước họ về.

Cuu tong thong Han Quoc linh an 17 nam tu vi tham nhung hinh anh

Cựu tổng thống Hàn Quốc lĩnh án 17 năm tù vì tham nhũng

0 672

Tòa án phúc thẩm Hàn Quốc đã tuyên án 17 năm tù đối với cựu tổng thống Lee Myung Bak với tội danh tham ô và nhận hối lộ, số tiền ông Lee thu lợi bất chính lên tới 30 triệu USD.

PTT Pham Binh Minh lam viec cung BTNG Trung Quoc va Lao hinh anh

PTT Phạm Bình Minh làm việc cùng BTNG Trung Quốc và Lào

0

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc làm việc với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị và Bộ trưởng Ngoại giao Lào Saleumxay Kommasith.