Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nữ khách Hàn Quốc nhận lại ví có 70 triệu đồng bỏ quên ở Ngũ Hành Sơn

Đến Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) tham quan, bà Mi Kyeong để quên chiếc ví bên trong có 70 triệu đồng cùng các giấy tờ quan trọng.

Ngày 7/12, anh Nguyễn Pháp (nhân viên làm việc tại Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn) phát hiện chiếc ví nữ trên ghế của khu danh thắng nhưng không thấy chủ nhân đến lấy.

Nu khach Han Quoc nhan lai vi co 70 trieu dong bo quen o Ngu Hanh Son hinh anh 1
Nữ du khách Hàn Quốc nhận lại tài sản. Ảnh: A.Đ.

Biết là đồ của du khách để quên, ban quản lý mở ví kiểm tra tài sản và tìm thông tin liên lạc. Bên trong có 70 triệu đồng tiền mặt (tiền USD và won), hộ chiếu và nhiều giấy tờ cá nhân. Tất cả tài sản mang tên Mi Kyeong (quốc tịch Hàn Quốc).

Ban quản lý danh thắng đã liên hệ các đoàn lữ hành, phát thông tin trên hệ thống loa thông báo và nhờ Phòng quản lý xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng hỗ trợ tìm kiếm du khách. Sau đó, bà Mi Kyeong đang trên đường vào TP Hội An (Quảng Nam) biết được thông tin đã quay lại nhận tài sản của mình.

Chiều cùng ngày, đơn vị này cũng đã trao trả lại chiếc iPhone 6 cho một du khách Hàn Quốc để quên. Từ đầu năm 2018 đến nay, Ban quản lý Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn đã trao trả lại tài sản cho 41 khách bỏ quên.

Nu khach Han Quoc nhan lai vi co 70 trieu dong bo quen o Ngu Hanh Son hinh anh 2
Khu du lịch thắng cảnh Ngũ Hành Sơn (chấm đỏ). Ảnh: Google Maps.

Du khách Mỹ nhận lại ví có hơn nghìn USD bị rơi ở Phong Nha

Đến tham quan vườn thực vật ở Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, du khách người Mỹ đánh rơi ví tiền chứa hơn nghìn USD và được nhân viên ở đây nhặt được, trả lại.Giáp Hồ

Bạn có thể quan tâm

Đà Nẵng Thời sự

De nghi khong cho tien nguoi an xin o Sai Gon hinh anh

Đề nghị không cho tiền người ăn xin ở Sài Gòn

1 0 18 10

TP.HCM khuyến khích người dân giúp đỡ người ăn xin thông qua các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức từ thiện của thành phố thay vì trực tiếp cho tiền.

TP.HCM sap dau thau them 5 tuyen duong sat do thi hinh anh

TP.HCM sắp đấu thầu thêm 5 tuyến đường sắt đô thị

0 3 1

TP.HCM sẽ đưa 2 tuyến metro vào hoạt động và đấu thầu 5 tuyến metro khác trong giai đoạn 2021-2025 nhằm nâng cao năng lực vận tải hành khách công cộng, giảm ùn tắc giao thông.