M

'Nữ người rừng' đoàn tụ với gia đình Việt sau 10 năm lưu lạc

Một gia đình Campuchia đã trả lại gia đình người Việt cô con gái bị mất tích cách đây hơn 10 năm.

“Nữ người rừng” được phát hiện ở Campuchia cách đây gần 10 năm. Ảnh: AFP
“Nữ người rừng” được phát hiện ở Campuchia cách đây gần 10 năm. Ảnh: AFP

AFP đưa tin “nữ người rừng” này được phát hiện ở Campuchia cách đây hơn 9 năm khi đang đi lang thang kiếm ăn trong tình trạng trần truồng.

Một nông dân Campuchia khi đó phát hiện “nữ người rừng” ăn đất, và nhảy nhót như khỉ để dòm ngó các mẩu cơm khô trên mặt đất.

Cô bé sau đó được một gia đình Campuchia nuôi nấng và gọi tên là Rochom P’ngieng, tên một cô gái bị mất tích từ năm 1989 trong khi đi chăn trâu ở vùng Đông Bắc, tiếp giáp với biên giới của Việt Nam. Mọi người khi đó cho rằng cô bé đã sống khoảng 18 năm trong khu rừng rậm này của Campuchia. 

Nhưng gần 10 năm sau, một người đàn ông 70 tuổi người Việt, tự xưng là Peo, liên lạc và nói rằng đây là con gái ông, người mất tích từ năm 2006 (1 năm trước khi cô bé được người nông dân Campuchia phát hiện ra). Ông này nói con gái ông có tiền sử bệnh thần kinh. 

Trong lá thư gửi gia đình nuôi của cô gái, ông Peo nói đã nhận ra con gái mình (tên Tak) sau khi thấy ảnh của cô trên Facebook. 

Rochom Khamphy, thành viên gia đình nuôi cô bé, nói cô được trả về Việt Nam sáng 13/8 sau khi chính quyền địa phương xác nhận ông Peo là cha cô gái. 

"Chúng tôi trả cô ấy cho ông bố người Việt. Cả gia đình tôi và những người thân Việt Nam đều khóc khi thấy họ đoàn tụ," ông nói. Ông tin ông Peo đúng là cha đẻ của cô gái "người rừng." 

"Chúng tôi sẽ nhớ con bé," Rochom Kham nói. Gia đình phía Việt Nam đồng ý trả cho gia đình nuôi bên Campuchia 1.500 USD để trả công nuôi nấng cô bé. 

Trẻ nhỏ Campuchia ở khu nhà ổ chuột Sài Gòn

Nhiều trẻ em phải sinh sống trong những căn nhà lụp xụp nằm bên ao hồ, bụi rậm và bãi rác, nơi được ví như khu nhà ổ chuột tại phường 10, quận 6, TP HCM.

Hoàng tử Campuchia bắt pokemon trong cung điện

Bất chấp sấm sét cùng những cơn mưa, hoàng tử 16 tuổi của Hoàng gia Campuchia - Vin Kakada - vẫn cùng bạn bè đi bắt pokemon trong cung điện hoàng gia ở Phnom Penh.

 

Anh Nguyễn

Bình luận

Tin tức mới nhất Thế giới