Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nữ nhà văn viết sách phản đối Tổng thống Trump trong 2 tháng

Naomi Klein, tác giả sách “No Logo”, phản ứng mạnh mẽ với các chính sách của tổng thống Donald Trump qua cuốn sách mới nhất của bà.

Nhà văn, nhà hoạt động xã hội Naomi Klein mới đây đã cho ra mắt cuốn sách mới phản đối chế độ nắm quyền của Tổng thống Donald Trump mang tựa đề No Is Not Enough: Resisting Trump’s Shock Politics and Winning the World We Need.

Nu nha van viet sach phan doi Tong thong Trump trong 2 thang hinh anh 1
Cuốn sách mới của bà Naomi Klein phản đối ông Donald Trump.

Cuốn sách của Naomi Klein chỉ ra những mặt tiêu cựu của các kế hoặc mà tổng thống Trump đề ra làm ảnh hưởng đến môi trường, nền kinh tế thế giới, sắc tộc và nhiều vấn đề khác. No Is Not Enough cũng tiết lộ những thế lực dẫn đến đế chế Trump, ví dụ như chủ nghĩa dân tộc, và đưa ra kế hoạch chung để chống lại những điều đó.

Klein không phải là tác giả duy nhất lên tiếng phản đối những chính sách của ông Donald Trump, kể từ khi ông lên giữ chức Tổng thống của Hoa Kỳ. Ngoài No Is Not Enough, độc giả có thể tìm đọc một loạt các cuốn sách viết về những vấn đề hiện tại và tương lai của nước Mỹ nói riêng, và toàn thế giới nói chung. Có thể kể đến On Tyranny của Timothy Snyder bảo vệ đảng Dân chủ, tuyển tập các bài viết What We Do Now: Standing Up for Your Values in Trump’s America, và cuốn You Can’t Spell America Without Me sắp ra mắt của Alec Baldwin.

Nu nha van viet sach phan doi Tong thong Trump trong 2 thang hinh anh 2
Tháng 6/2017, ông Trump tuyên bố Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu, đồng thời ký sắc lệnh hạn chế nhập cư lên 6 nước vùng Trung Đông.

Tổng thống Mỹ Donald Trump kể từ khi nhậm chức từ tháng 1/2017 đã có nhiều ban hành và quyết định liên quan đến các vấn đề ảnh hưởng tới toàn thế giới. Ngày 1/6/2017, ông Trump tuyên bố nước Mỹ sẽ rút khỏi Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu. Ngày 3/6, ông cũng ký ban hành sắc lệnh nhập cư sửa đổi, tạm thời cấm nhập cảnh với người tị nạn và công dân của 6 quốc gia phần đông là người Hồi giáo.

Có thể thấy được những dự đoán của Klein trong No Is Not Enough đang trở nên gần đúng với thực tiễn về những ảnh hưởng của Donald Trump lên toàn bộ nước Mỹ và phần còn lại của thế giới. Bà chia sẻ rằng mình chỉ mất hai tháng để hoàn thành cuốn sách phát hành vào tháng 6 năm nay.

Nu nha van viet sach phan doi Tong thong Trump trong 2 thang hinh anh 3
Hai cuốn sách nổi tiếng khác của Naomi Klein đã được xuất bản tại Việt Nam.

Naomi Klein là nhà văn, nhà hoạt động, nhà làm phim người Canada nổi tiếng với các chỉ trích liên quan đến chủ nghĩa tư bản và vấn đề toàn cầu hóa.

Cuốn sách đầu tay của bà No Logo viết năm 1999 bàn về mặt khuất của các thương hiệu và toàn cầu hóa. Năm 2016, Klein được trao tặng giải Sydney Hòa bình cho các đấu tranh cho công lý môi trường.

Jackie Kennedy và câu chuyện về một biểu tượng nữ quyền

300 trang sách của Bản lĩnh Jackie Kennedy sẽ thuật lại tường tận cuộc đời của vị Đệ nhất Phu nhân nổi tiếng trong lịch sử Hoa Kỳ, như một biểu tượng thực sự của nữ quyền.

Thu Hoài

Bạn có thể quan tâm

Tin tức xuất bản Xuất bản

O chu Tet Canh Ty 2020 hinh anh

Ô chữ Tết Canh Tý 2020

0 8

Mời các độc giả cùng Zing giải ô chữ thú vị về phong tục tốt đẹp của dân tộc trong dịp Tết Nguyên đán nhé.

Khai mac Pho Sach xuan Canh Ty 2020 hinh anh

Khai mạc Phố Sách xuân Canh Tý 2020

0 23

Phố Sách được khai mạc sáng mùng 3 Tết và kéo dài đến hết ngày 3/2 tại phố 19 Tháng 12 (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), với nhiều hoạt động đặc sắc, mang đậm không khí Tết.

Tet se se lanh… hinh anh

Tết se se lạnh…

0 21

Trời giăng một màn mây xám đục. Thi thoảng, có ánh nắng dịu dàng của mùa xuân len qua nhành lá non tơ của cành đào bích. Người người hào hứng du xuân trong cái se lạnh ngọt ngào.

Am thanh cua Tet hinh anh

Âm thanh của Tết

0 3

Những ngày cận Tết, người ta dễ dàng nhận ra sự thay đổi của không gian, của sắc màu quanh ta, nhưng Tết cũng có những âm thanh riêng của nó.

Dap an o chu xuan Canh Ty hinh anh

Đáp án ô chữ xuân Canh Tý

0 1

Mời quý độc giả xem tài giải ô chữ của mình so với đáp án nhé.