Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nữ phó chủ tịch xã sử dụng sổ đỏ giả vay 600 triệu

Sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đi thế chấp ngân hàng vay hàng trăm triệu đồng, nữ phó chủ tịch xã ở Long An bị đình chỉ công tác.

Ngày 16/5, nguồn tin từ Huyện ủy Đức Hòa (Long An) cho biết đã đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Thu Sương - Phó chủ tịch UBND xã Đức Hòa Thượng vì hành vi thế chấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) không do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp để thế chấp để vay tiền .

Theo ông Võ Thanh Liêm (Phó bí thư Huyện ủy Đức Hòa) bà Sương đã sử dụng sổ đỏ thế chấp vay một ngân hàng đóng tại huyện Đức Hòa. Tuy nhiên, qua kiểm tra, sổ đỏ này không phải do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp.

Theo hồ sơ, bà Sương đã thế chấp sổ đỏ vay được 100 triệu đồng nhưng không bị ngân hàng phát hiện. Một thời gian sau bà tiếp tục mang một sổ đỏ khác đến ngân hàng vay 500 triệu thì bị phát hiện giấy này không phải do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp. Cơ quan chức năng kiểm tra thì phát hiện sổ đỏ mà bà nay thế chấp vay 100 triệu trước đó cũng giả.

Ông Nguyễn Văn Út, Bí thư Huyện ủy Đức Hòa, cho biết: "Việc bà Sương thế chấp sổ đỏ giả để vay tiền có dấu hiệu của một đường dây làm giả giấy tờ”. Công an huyện đang điều tra vụ việc.

Nhờ chủ photo làm giả giấy tờ để lừa hơn 10 tỷ đồng

Với quyết định trúng tuyển vào ngành công an giả, Điệp đã qua mặt hơn 40 bị hại để chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng.

 

Huỳnh Hải

Bạn có thể quan tâm

Long An Pháp luật

Agribank va Vietinbank bi han che cho vay vi kho tang von hinh anh

Agribank và Vietinbank bị hạn chế cho vay vì khó tăng vốn

0 10

Theo NHNN, việc mở rộng tín dụng của các ngân hàng có vốn Nhà nước bị hạn chế do gặp khó khăn trong việc tăng vốn, đặc biệt là trường hợp của Agribank và Vietinbank.

Bao cao Quoc hoi ve DongABank va cac ngan hang '0 dong' hinh anh

Báo cáo Quốc hội về DongABank và các ngân hàng '0 đồng'

0 2

Báo cáo Quốc hội, Ngân hàng Nhà nước cho biết từ năm 2012 đến nay, toàn hệ thống đã xử lý gần 1 triệu tỷ đồng nợ xấu. NHNN cũng nêu hoạt động của 3 ngân hàng 0 đồng và DongABank.