Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nữ phó chủ tịch xã sử dụng sổ đỏ giả vay 600 triệu

Sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả đi thế chấp ngân hàng vay hàng trăm triệu đồng, nữ phó chủ tịch xã ở Long An bị đình chỉ công tác.

Ngày 16/5, nguồn tin từ Huyện ủy Đức Hòa (Long An) cho biết đã đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Thu Sương - Phó chủ tịch UBND xã Đức Hòa Thượng vì hành vi thế chấp giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) không do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp để thế chấp để vay tiền .

Theo ông Võ Thanh Liêm (Phó bí thư Huyện ủy Đức Hòa) bà Sương đã sử dụng sổ đỏ thế chấp vay một ngân hàng đóng tại huyện Đức Hòa. Tuy nhiên, qua kiểm tra, sổ đỏ này không phải do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp.

Theo hồ sơ, bà Sương đã thế chấp sổ đỏ vay được 100 triệu đồng nhưng không bị ngân hàng phát hiện. Một thời gian sau bà tiếp tục mang một sổ đỏ khác đến ngân hàng vay 500 triệu thì bị phát hiện giấy này không phải do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp. Cơ quan chức năng kiểm tra thì phát hiện sổ đỏ mà bà nay thế chấp vay 100 triệu trước đó cũng giả.

Ông Nguyễn Văn Út, Bí thư Huyện ủy Đức Hòa, cho biết: "Việc bà Sương thế chấp sổ đỏ giả để vay tiền có dấu hiệu của một đường dây làm giả giấy tờ”. Công an huyện đang điều tra vụ việc.

Nhờ chủ photo làm giả giấy tờ để lừa hơn 10 tỷ đồng

Với quyết định trúng tuyển vào ngành công an giả, Điệp đã qua mặt hơn 40 bị hại để chiếm đoạt hơn 10 tỷ đồng.

 

Huỳnh Hải

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Long An Pháp luật

Linh 10 nam tu sau cai chet cua be gai 4 tuoi hinh anh

Lĩnh 10 năm tù sau cái chết của bé gái 4 tuổi

Cho rằng bé gái chửi mình là đồ con chó, gã đàn ông đã đánh vào miệng gây rách môi bé. Nạn nhân vùng vẫy nên vuột khỏi tay anh ta, ngã đập đầu vào vách tường dẫn đến tử vong.

Mot Apple 'tap hoa' vua ra doi hinh anh

Một Apple 'tạp hóa' vừa ra đời

Ngày 26/3 đánh dấu bước ngoặt mới trong cách kinh doanh của Apple. Từ một thương hiệu điện thoại, Apple trở thành nền tảng dịch vụ ngân hàng, TV, tin tức, game.

Ga trai mo mat sau lan xin 'yeu' bat thanh hinh anh

Gã trai mờ mắt sau lần xin 'yêu' bất thành

Võ Chí Linh (26 tuổi, quê Long An) “thương thầm nhớ trộm” người phụ nữ đã có gia đình hơn bị cáo đến 10 tuổi. Khi xin “yêu” bất thành, Linh giở thủ đoạn bỉ ổi để thỏa mãn dục vọng.