M

Nữ quái lừa chạy việc, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

Vừa ra tù, nhưng Sen vẫn đi lừa chạy việc cho nhiều người, chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng của các bị hại.

Công an tỉnh Ninh Bình vừa khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Sen (45 tuổi, ở xã Ninh Giang, huyện Hoa Lư) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, năm 2003, Sen có một tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ra tù, người phụ nữ này vẫn tiếp tục lừa chạy việc. Bà ta xưng có mối quan hệ với nhiều vị lãnh đạo ở các sở, ngành tỉnh Ninh Bình như y tế, giáo dục…

Nguyễn Thị Sen. Ảnh: CAND.
Nguyễn Thị Sen. Ảnh: CAND.

Bằng thủ đoạn này, từ năm 2014 đến tháng 7/2015, người phụ nữ 45 tuổi đã lừa chạy việc cho con em của 10 gia đình ở huyện Yên Khánh với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng. Trong đó, nạn nhân ít nhất bị mất 80 triệu đồng, nhiều nhất lên đến 315 triệu đồng.

Sau khi nhận tiền, Sen đưa cho mỗi gia đình một quyết định tuyển dụng có chữ ký của Giám đốc Sở Y tế Ninh Bình để tạo lòng tin. 

Nhận được thông báo tuyển dụng với thể thức văn bản cũng như chữ ký, mẫu dấu không rõ ràng nên các gia đình bị hại nghi ngờ. Sau đó, người dân trình báo với cơ quan công an xác minh và kết quả cho thấy những quyết định đó đều là giả mạo.

Theo đại tá Đinh Văn Định - Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Ninh Bình, Nguyễn Thị Sen bị tạm giam 4 tháng để điều tra làm rõ hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. 

Nguyễn Dương

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Ninh BìnhPháp luật