Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nữ quái lừa đảo hơn 100 tỷ đồng lĩnh án

Lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin của người khác, Tám thành lập công ty và kêu gọi mọi người góp vốn kinh doanh. Tám đã lừa hàng chục người góp vốn cho mình rồi chiếm đoạt số tiền lớn.

Ngày 10/10, tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã bác kháng cáo của bị cáo và người bị hại, tuyên y án sơ thẩm 25 năm tù với Trần Thị Tám (sinh năm 1965), Lê Tân Ban (sinh năm 1960, cả hai cùng ngụ Đồng Nai) lãnh 14 năm tù về hai tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản và Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Nu quai lua dao hon 100 ty dong linh an hinh anh 1
Hai bị cáo trước vành móng ngựa

Theo bản án sơ thẩm, vào tháng 1/2008, Tám cùng với người cháu ruột là Trần Sỹ Khiêm đứng ra thành lập công ty TNHH đầu tư và thương mại Hiệp Đồng Tâm (trụ sợ tại H.Vĩnh Cửu, Đồng Nai) với vốn điều lệ gần 1,8 tỷ đồng. Khiêm làm Giám đốc còn Tám giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ban là lái xe riêng cho Tám.

Từ tháng 7/2006 đến tháng 7/2002, Tám đã làm giả tài liệu, hợp đồng mua bán sắt thép với một số công ty ở Nghệ An và Hà Nội. Sau đó, Tám liên hệ với bà Nguyễn Thị Tuyết (ngụ TP.Biên Hòa), mời bà này góp vốn kinh doanh và chiếm đoạt của nạn nhân hơn 8 tỷ đồng.

Sau đó, Tám lại tiếp tục rủ bà Nguyễn Thị Nguyệt Hiền (do bà Tuyết giới thiệu) góp vốn vào công ty để kinh doanh xăng dầu. Vào ngày 25/8/2007, bà Hiền giao cho Tám hơn 2,5 tỷ đồng để được làm cổ đông của công ty. Nhưng chờ mãi mà vẫn không thấy Tám có động tĩnh gì nên sau đó bà này yêu cầu Tám trả lại số tiền trên.

Do không có tiền trả nên ngày 1/7/2008, Tám bán cho bà Hiền một căn nhà tại P.Bửu Long (TP.Biên Hòa) để gán nợ. Mua bán xong Tám không đưa giấy tờ nhà cho bà Hiền mà dùng số giấy tờ này bán lại căn nhà cho người khác. Với chiêu bài này Tám đã chiếm đoạt hơn 2,5 tỷ đồng của bà Hiền.

Ông Lê Trường Giang và vợ là Nguyễn Thị Hòa có mối quan hệ bà con với Ban, cuối năm 2007, Ban tìm gặp anh họ và giới thiệu mình là Phó giám đốc công ty Hiệp Đồng Tâm và mời hai người này góp vốn kinh doanh đất đai. Do tin tưởng người em họ nên bà Hòa đã góp cho Ban gần 2,3 tỷ đồng để kinh doanh.

Từ tháng 2-5/2011, Tám còn vay 2,6 tỷ đồng của hàng xóm là bà Nguyễn Thị Hương. Nhưng sau đó, thấy không có khả năng trả nợ nên Tám đã xé bỏ giấy nợ nhằm chiếm đoạt số tiền trên. Bằng việc kêu gọi hùn vốn kinh doanh xăng dầu và sắt thép, Tám còn lừa chiếm đoạt của ông Lê Xuân Hậu gần 3 tỷ đồng.

Quá trình điều tra, Công an Đồng Nai còn nhận được đơn của 14 người khác tố cáo Tám và Ba đã câu kết với nhau lừa lấy của họ hơn 70 tỷ đồng. Tuy nhiên, kết quả điều tra chưa có đủ chứng cứ để xử lý hình sự nên Công an Đồng Nai đã hướng dẫn những người này gửi đơn đến cơ quan có thẩm quyền để giải quyết theo quy định của pháp luật.

Khắc Thành

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật

Cong an tim nhan chung vu 9X tong CSGT hinh anh

Công an tìm nhân chứng vụ 9X tông CSGT

0

Quỳnh chở bạn gái phóng nhanh, vượt đèn đỏ trên quốc lộ 32. Khi bị cảnh sát ra hiệu dừng xe, anh ta không giảm ga mà tông thẳng vào trung úy đang làm nhiệm vụ.

Vo dam chet chong vi mot hop com hinh anh

Vợ đâm chết chồng vì một hộp cơm

0 11 1

Người vợ dặn mua bánh mì nhưng chồng lại mua hộp cơm dẫn đến bi kịch người chết, người vướng lao lý.

Cuu cong an danh vo cu linh 15 thang tu hinh anh

Cựu công an đánh vợ cũ lĩnh 15 tháng tù

0 7 1

Thấy chị Trang chỉ mặc nội y và con mình trên mạng xã hội, Thắng hẹn gặp vợ cũ để giải quyết nhưng người phụ nữ từ chối. Với việc hành hung chị Trang, Thắng lĩnh 15 tháng tù.

Bo Cong an de xuat bo so ho khau bang giay hinh anh

Bộ Công an đề xuất bỏ sổ hộ khẩu bằng giấy

0 63 8

Nhận định trình tự, thủ tục đăng ký cư trú còn mang tính thủ công, rườm rà, Bộ Công an đề ra dự thảo bỏ toàn bộ hoặc một phần thủ tục hành chính liên quan đến sổ hộ khẩu giấy.