M

'Nữ quái' mang kim tiêm ra đường xin đểu

Hình ảnh một phụ nữ lao ra chặn đầu xe máy để ăn vạ trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) lan truyền trên mạng xã hội khi người có tên T.H chia sẻ trên trang cá nhân.

Theo T.H, sau khi lấy được chìa khóa xe máy, người phụ nữ bắt đầu chửi bới và yêu cầu chủ xe đưa 1 triệu đồng thì mới trả. Khi nạn nhân nói không đủ tiền, người phụ nữ trên liền giơ chiếc kim tiêm có một ít chất màu đỏ ra dọa: “Muốn bị si đa hay mất tiền?". 

“Lúc ấy đúng là chỉ nghĩ thà đưa hết đồ cho nó...”, bạn T.H chia sẻ. Cuối cùng nạn nhân buộc phải móc ví ra lấy một khoản tiền đưa cho kẻ "ăn xin". Hình ảnh được đăng tải cho thấy, “nữ quái” ở độ tuổi trung niên và thường xuất hiện tại khu vực này.

Trần Thị Thanh trong một lần chặn xe “xin đểu”.
Trần Thị Thanh trong một lần chặn xe “xin đểu”.

Thiếu tá Lê Văn Toàn, Trưởng công an phường Xuân Đỉnh cho biết, từ tin báo của người dân và công tác nắm thông tin địa bàn, công an đã xác định được người phụ nữ chuyên lao ra chặn các đầu xe để ăn vạ trên đường Phạm Văn Đồng là Trần Thị Thanh (43 tuổi), trú tổ Cáo Đỉnh, phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm. 

Trần Thị Thanh có biểu hiện bệnh tâm thần từ nhỏ nên năm 1992, gia đình cho đi điều trị ở Sài Đồng, Gia Lâm. Được 2 năm, do không có điều kiện kinh phí chữa trị nên đã đón về. 

Căn cứ vào giấy xác nhận khuyết tật số 04/BTL-XĐ ngày 12/5, bà Trần Thị Thanh bị tâm thần nặng, thường xuyên bỏ nhà lang thang, gia đình đã nhiều lần đi tìm đưa về, trông giữ. 

Mỗi lần như vậy bà này lại gào khóc, chửi bới, nên người nhà đành thả ra. Về thông tin bà Thanh tự nhận mình bị HIV/AIDS chỉ là dọa người đi đường hòng muốn bị hại đưa tiền cho mình vì sợ hãi. Kết quả xét nghiệm khẳng định bà Thanh không mắc căn bệnh này.

Theo Thiếu tá Toàn, chỉ huy công an phường thường xuyên bố trí cán bộ tuần tra kiểm soát khu vực bà Thanh hoạt động để nhắc nhở ngăn chặn. Song khi thấy vắng bóng lực lượng chức năng, người phụ nữ này lại tái diễn hành vi lao vào đầu xe người đi đường xin tiền. 

Công an phường Xuân Đỉnh đã báo cáo về biểu hiện bệnh, hành vi gây mất an ninh trật tự của bà Thanh với UBND phường để chỉ đạo các ban, ngành phối hợp quản lý đồng thời phối hợp với Trạm Y tế phường Xuân Đỉnh đưa bà Thanh đi kiểm tra tại Bệnh viện Nam Thăng Long.

Phối hợp với bộ phận Lao động - Thương binh - Xã hội của phường hoàn thiện hồ sơ, đưa trường hợp này vào Trung tâm hỗ trợ điều trị bệnh thần kinh do phía gia đình bà Thanh khó khăn. 

Do thời gian xét duyệt hồ sơ tương đối lâu, nên bà Thanh có cơ hội ở ngoài cộng đồng, thực hiện hành vi phạm pháp. Trong những ngày chuẩn bị đưa bà Thanh đi Trung tâm hỗ trợ điều trị bệnh thần kinh, công an phường sẽ cùng gia đình giám sát chặt chẽ, ngăn chặn không để người này ra đường tiếp tục hành vi “xin đểu” của mình.

Xuất hiện nạn xin đểu trên cao tốc TP HCM - Trung Lương

Đang chạy xe trên cao tốc TP HCM - Trung Lương hướng về tỉnh Tiền Giang, chị Quỳnh Hoa bị một nhóm thanh niên chặn xe xin đểu tiền.

 • Hà Nội

  • Diện tích: 3.358,9 km²
  • Dân số: 7.328.400 người (2016)
  • Phân chia hành chính: 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã
  • Vùng: Đồng bằng sông Hồng
  • Mã điện thoại: 24
  • Biển số xe: 29, 30, 31, 32, 33

http://www.anninhthudo.vn/phap-luat/nu-quai-xin-deu-tren-duong-pham-van-dong-tung-bi-tam-than/617121.antd

Theo Hải Như/An Ninh Thủ Đô

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Hà NộiThời sự