Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

‘Nữ quái’ tiếp tay cho băng nhóm người Nigeria lừa đảo 8 tỷ

Sống với tình nhân người Nigeria, Phượng đã tham gia vào đường dây giả danh người nước ngoài thành đạt lừa phụ nữ Việt Nam bằng hình thức tặng quà.

Ngày 28/6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và tham nhũng (PC46), Công an TP HCM vẫn đang lấy lời khai của Phạm Thị Kim Phượng (30 tuổi, ở tỉnh Tây Ninh) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cơ quan điều tra, từ tháng 8/2015, “nữ quái” trên sống chung với nhân tình người Nigeria. Từ đây cô ta đã tham gia vào đường dây lừa đảo do đồng hương của “chồng” tổ chức.

Để thực hiện hành vi lừa đảo, Phượng thu mua thẻ visa mở tại Việt Nam để cung cấp cho đường dây lừa đảo sử dụng để nhận tiền của người bị hại. Mỗi vụ lừa đảo trót lọt, Phượng được hưởng 7%. Tổng cộng đường dây của Phượng đã lừa đảo hơn 8 tỷ đồng.

‘Nu quai’ tiep tay cho bang nhom nguoi Nigeria lua dao 8 ty hinh anh 1
Nghi can tiếp tay cho băng nhóm lừa đảo 8 tỷ đồng của nhiều phụ nữ Việt Nam. Ảnh: Công an cung cấp.

Thủ đoạn của nhóm này là lên mạng xã hội giả danh người châu Âu, châu Mỹ thành đạt để kết bạn với những phụ nữ Việt Nam. Sau đó, đặt vấn đề quan hệ tình cảm yêu đương rồi lời hứa hẹn gửi quà, tiền có giá trị lớn cho các cô gái nhẹ dạ.

Sau khi có được địa chỉ của các cô gái Việt Nam, Phượng sẽ giả danh cán bộ hải quan, nhân viên công ty vận chuyển gọi điện thoại yêu cầu người được gửi quà đóng các loại phí như: phí hải quan, phí vận chuyển, tiền phạt vì trong gói quà có số lượng lớn ngoại tệ chuyển từ nước ngoài về Việt Nam... vào tài khoản của nhóm này chỉ định, để nhận quà.

Tin lời các “chàng trai” thành đạt ở xứ người, nhiều cô gái đã chuyển tiền vào tài khoản của họ.  Cơ quan điều tra khuyến cáo người dân tăng cường cảnh giác trước thủ đoạn lừa đảo trên.

Hàng loạt phụ nữ mắc bẫy tình, bị chiếm đoạt trên 4 tỷ đồng

Công an tỉnh Quảng Ninh bước đầu xác định có nhiều phụ nữ trên địa bàn mắc bẫy của tội phạm trong và ngoài nước với số tiền bị chiếm đoạt đến 4 tỷ đồng.


Khánh Trung

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật