Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nữ quân y đeo quân hàm trung tá chỉ mang tính tượng trưng

Trung tướng Võ Văn Tuấn cho biết, quân hàm mà trưởng các khối diễu binh, diễu hành đeo trong Lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh chỉ mang ý nghĩa tượng trưng, góp phần làm đẹp đội hình.

Ngày 2/9, cả nước nô nức trong dịp lễ kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Ngay từ sáng sớm, hàng vạn người dân Thủ đô và các tỉnh lân cận đổ về khu vực Quảng trường Ba Đình để chờ đón, theo dõi Lễ Diễu binh, diễu hành.

Người dân tại các tuyến phố nơi các đoàn diễu binh đi qua cũng có mặt ngồi chờ từ sáng sớm. Ngay khi lễ diễu binh, diễu hành bắt đầu, hàng vạn người dân vỗ tay hưởng ứng trong tâm thế đầy tự hào, nô nức.

Đi đầu đội hình diễu binh là xe Chỉ huy, do trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam dẫn đầu.

Nu quan y deo quan ham trung ta chi mang tinh tuong trung hinh anh 1
Thiếu úy, Quân nhân chuyên nghiệp Phạm Trúc Sơn Quỳnh làm trưởng khối Nữ chiến sĩ quân y gây sốt vì vẻ ngoài xinh đẹp.

Tiếp theo là quân kỳ Quyết thắng, lấp lánh 5 tấm huân chương Sao vàng và nhiều phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng, thể hiện sức mạnh vô địch và những chiến thắng oanh liệt của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Đặc biệt, màn diễu binh, diễu hành của khối nữ chiến sĩ quân y được mọi người đặc biệt quan tâm bởi đội hình đẹp, các động tác điều lệnh chuẩn xác, dứt khoát nhưng cũng không kém phầm duyên dáng, mềm mại.

Trưởng khối này là thiếu úy, Quân nhân chuyên nghiệp Phạm Trúc Sơn Quỳnh cũng được đặc biệt chú ý bởi khuôn mặt xinh đẹp, trong sáng mà vẫn toát lên vẻ nghiêm trang trong suốt buổi diễu binh.

Tuy nhiên, còn nhiều ý kiến thắc mắc về quân hàm do thiếu uý Phạm Trúc Sơn Quỳnh đeo khi tham gia diễu binh là quân hàm của một Trung tá.

Trao đổi với Báo Giao thông về vấn đề này, trung tướng Võ Văn Tuấn - Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, Trưởng các khối diễu binh hay người dẫn đầu phải được chọn lọc thông qua các tiêu chuẩn về hình thể, động tác điều lệnh phải chuẩn, có năng lực, trách nhiệm, có sức khỏe. Và người đó trưởng khối không nhất thiết phải là chỉ huy đơn vị.

Về việc đeo quân hàm, trung tướng Võ Văn Tuấn cho hay, việc lựa chọn quân hàm chỉ là đeo tượng trưng cho thống nhất và góp phần để đội hình đồng đều.

Về trường hợp của thiếu úy, Quân nhân chuyên nghiệp Phạm Trúc Sơn Quỳnh, trung tướng Tuấn cho hay: "Đây không phải quân hàm công tác của các đồng chí đó mà đeo quân hàm như thế cho thống nhất".

Đánh giá chung về công tác diễu binh, diễu hành của các đội hình trong ngày hôm qua, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết, tất cả lực lượng đã có trách nhiệm rất cao, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bên cạnh đó, nhờ các yếu tố “Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa”, nên buổi Diễu binh, diễu hành Kỷ niệm 70 năm ngày Quốc khánh của dân tộc đã diễn ra thành công, tốt đẹp.

Những bóng hồng tại lễ mít-tinh kỷ niệm 70 năm Quốc khánh

Phần diễu binh, diễu hành tại lễ mít-tinh 70 năm Quốc khánh Việt Nam cuốn hút hơn bởi sự xuất hiện của các cô gái trong màu áo lính và nhiều người đẹp thuộc khối đoàn thể.

http://www.baogiaothong.vn/nu-quan-y-deo-quan-ham-trung-ta-chi-mang-tinh-tuong-trung-d118886.html

Theo Hoài Thu/Giao thông

Bình luận

Bạn có thể quan tâm