Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nữ sinh 29 điểm khai lại lý lịch vào trường công an

Sáng nay, 19/9, nữ sinh Bùi Kiều Nhi (Quảng Bình) khai lại lý lịch, bổ sung thông tin trước khi nhập học Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Hoàn thiện hồ sơ để nhập học

Ngoài khai lại lý lịch, bổ sung thông tin theo hướng dẫn, Nhi đồng thời được nộp thêm nhiều giấy tờ để chứng minh người bố đã hết án tích, phù hợp quy định của ngành công an.

 Trước đó, chiều 18/9, Tổng cục Chính trị Công an nhân dân, Bộ công an đã quyết định nhận nữ sinh 18 tuổi vào Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Bùi Kiều Nhi cảm ơn sự chia sẻ của bạn đọc Zing.vn Nữ sinh đạt 29 điểm ở Quảng Bình đã gửi lời cảm ơn bạn đọc Zing.vn đã chia sẻ, động viên trong lúc khó khăn.

Theo thiếu tướng Từ Hồng Sơn - Giám đốc Công an tỉnh Quảng Bình - Kiều Nhi không được gọi nhập học trước đó do làm hồ sơ khai báo không đúng, không trung thực, rõ ràng, chứ không phải vì bố cháu từng bị án tù. Phẩm chất cán bộ, chiến sĩ Công an là khai báo phải trung thực, rõ ràng.

"Sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Công an tỉnh Quảng Bình đã báo cáo rõ ràng toàn bộ những chi tiết liên quan vụ việc của cháu Kiều Nhi, và quan điểm của lãnh đạo Công an Quảng Bình là giải quyết cho cháu theo chiều hướng nhân văn nhất có thể”, thiếu tướng Từ Hồng Sơn nói.

Tổng cục Chính trị Công an nhân dân cũng đề nghị Công an tỉnh Quảng Bình yêu cầu thí sinh Bùi Kiều Nhi khai bổ sung lý lịch đầy đủ và trung thực theo đúng quy định của Bộ Công an. 

Nu sinh 29 diem khai lai ly lich vao truong cong an hinh anh 1
Bùi Kiều Nhi và mẹ.

"Quyết định kịp thời, nhân văn"

Thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị Công an nhân dân nhấn mạnh, để có được quyết định nhanh như vậy là nhờ sự chỉ đạo kịp thời của Bộ trưởng và lãnh đạo Bộ Công an.

Theo thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn, ngay sau khi biết sự việc của em Bùi Kiều Nhi được phản ánh trên báo chí, dù đang có chuyến thăm chính thức Australia, nhưng Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, đã có chỉ đạo từ nước ngoài, yêu cầu Tổng cục Chính trị và Công an tỉnh Quảng Bình kiểm tra thông tin báo chí nêu, báo cáo lãnh đạo Bộ Công an kịp thời.  

"Khi về nước, Bộ trưởng Trần Đại Quang cùng lãnh đạo Bộ đã nghe báo cáo cụ thể và Tổng cục Chính trị, Công an Quảng Bình xem xét kỹ lưỡng hồ sơ của em Bùi Kiều Nhi, đối chiếu với tiêu chuẩn chính trị, quy định của Bộ Công an. Từ đó, Bộ trưởng đã có ý kiến chỉ đạo Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đồng ý để Công an tỉnh Quảng Bình giải quyết cho em Bùi Kiều Nhi được nhập học tại Học viện Chính trị Công an nhân dân", thiếu tướng Đỗ Ngọc Cẩn nói.

Tối 18/9, khi biết tin được nhận vào ngôi trường mơ ước, Bùi Kiều Nhi chia sẻ rất xúc động và cảm ơn mọi người đã giúp đỡ thời gian qua, đặc biệt là lãnh đạo Bộ công an.

Bà Phạm Thị Thanh Bình (mẹ của Nhi) sung sướng nói trong nước mắt: “Niềm vui quá lớn đối với mẹ con tui, tui đứng không nổi nữa. Mấy bữa ni, mẹ con đêm mô cũng hầu như thức trắng vì suy nghĩ. Cháu Nhi nói với mẹ, chắc bác Bộ trưởng Trần Đại Quang và lãnh đạo Bộ Công an sẽ giúp con vô học mẹ ạ. Tui biết cháu nói vậy để động viên tui nhưng cháu cũng không dám hy vọng nhiều, không ngờ gia đình lại nhận được quyết định nhanh như vậy”.

Người chú ruột của Nhi, ông Bùi Vĩnh Thuận cho biết, gia đình có nhiều người từng đi bộ đội, hay hải quân, riêng Nhi là người đầu tiên vào ngành công an, là niềm tự hào của cả gia đình.  

Luật sư Trần Viết Hưng, Trưởng văn phòng Luật sư Công lý Hà Nội và Luật sư Trần Văn Đức, Giám đốc Công ty Luật Trường Sa thuộc Đoàn Luật sư Hà Nội cho rằng, Bộ Công an đã ra quyết định kịp thời, hết sức nhân văn và hợp với lòng dân.

Việc Bộ Công an đã chiếu cố cho em Bùi Kiều Nhi được đỗ vào Học viện Chính trị Công an nhân dân là phù hợp các quy định, giải quyết thấu tình đạt lý, đem lại sự tin tưởng cho nhân dân, đồng thời thể hiện tính ưu việt của Đảng và Nhà nước ta trong việc thu hút, bồi dưỡng nhân tài cho đất nước.   

Đồng tình với các Luật sư, cộng đồng mạng cũng có những phản ứng hết sức tích cực sau khi biết Bộ Công an ra quyết định này.

Rất nhiều bình luận, chúc mừng, chia sẻ kịp thời của độc giả gửi tới em Bùi Kiều Nhi và gia đình, hy vọng sau này em sẽ là một chiến sĩ công an tốt.

 

Bộ Công an đồng ý cho thí sinh 29 điểm nhập học

Tổng cục Chính trị Công an nhân dân đã đồng ý cho thí sinh Bùi Kiều Nhi trúng tuyển vào Học viện Chính trị Công an nhân dân.

Nữ sinh 29 điểm đỗ trường công an: 'Nhiều đêm em mất ngủ'

Nữ sinh 29 điểm khối C không đủ điều kiện nhập học trường Công an vì khai sai lý lịch cho biết, những ngày qua, chưa giây phút nào em mất hy vọng trở thành sinh viên.


    Liêm Thanh

    Bình luận

    Bạn có thể quan tâm

    Trượt trường khối công an vì lý lịch Tuyển sinh 2018