M

Nữ sinh bị bạn trai quen qua Facebook lừa tình, lừa tiền

Biết gia đình nữ sinh có một số tài sản giá trị, Thắng rắp tâm chiếm đoạt nên vờ bảo gia đình Hoa là muốn cưới cô về làm vợ.

TAND huyện biên giới Tây Giang (Quảng Nam) vừa mở phiên tòa sơ thẩm xét xử lưu động bị cáo Vũ Văn Thắng (25 tuổi, trú xã Nga Thanh, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) lừa tình một thiếu nữ địa phương, chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo trạng của VKSND huyện Tây Giang, tháng 11/2014, Thắng quen biết với Hoa (16 tuổi, trú xã A Nông, là học sinh) qua mạng xã hội Facebook. Anh ta xưng giả tên là Phạm Ánh Dương, Chủ tịch HĐQT công ty CP Nhựa và Môi trường xanh An Phát.

Cuối tháng 4/2015, Thắng lên nhà Hoa chơi. Biết gia đình Hoa có tiền tiết kiệm và một số tài sản có giá trị, Thắng rắp tâm chiếm đoạt nên vờ bảo gia đình Hoa là muốn cưới cô về làm vợ. 

Tin lời ngon ngọt của Thắng, cha Hoa cùng nam thanh niên đi ngân hàng rút hơn 53 triệu đồng tiền tiết kiệm để lo mua sắm vật dụng gia đình. Cha Hoa đã đưa cho Thắng 50 triệu đồng, xe máy hiệu Sirius bảo cùng với Hoa đi mua sắm đồ dùng. 

Trước khi đi, Thắng còn “mượn” của chú ruột Hoa máy laptop. Sau đó, Thắng chở Hoa xuống huyện Đông Giang, lừa bảo cô đón xe khách về nhà trước, rồi “ôm” tiền bỏ trốn. Đến 25/5, khi biết bị truy nã, Thắng đến công an huyện Tây Giang đầu thú.

Tại phiên tòa, sau khi nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Vũ Văn Thắng 3 năm tù giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Kết bạn qua radio, hàng loạt thiếu nữ sa bẫy

Với những lời tự giới thiệu hoàn hảo thông qua radio, Tân đã kết bạn và thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một số cô gái.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

 • Thanh Hóa

  Thanh Hóa

  Thanh Hóa là tỉnh cực Bắc miền Trung Việt Nam, đứng thứ 5 về diện tích và thứ 3 về dân số trong số các đơn vị hành chính tỉnh trực thuộc nhà nước. Thanh Hóa là tỉnh chuyển tiếp giữa miền Bắc và miền Trung Việt Nam trên nhiều phương diện (hành chính, khí hậu, địa chất, ngôn ngữ). Năm 2017, Thanh Hóa là tỉnh đầu tiên của Bắc Trung Bộ có 2 thành phố trực thuộc tỉnh là Thanh Hóa, Sầm Sơn.

  Bạn có biết: Thanh Hóa là một trong những địa điểm sinh sống đầu tiên của người Việt cổ. Các di chỉ khảo cổ cho thấy nền văn hóa xuất hiện đầu tiên tại đây là văn hóa Đa Bút.

  • Diện tích: 11.130,2 km²
  • Dân số: 3.712.600 (2016)
  • Vùng: Bắc Trung Bộ
  • Phân chia hành chính: 2 thành phố, 1 thị xã, 24 huyện
  • Mã điện thoại: 237
  • Biển số xe: 36

http://cand.com.vn/Phap-luat/Cao-Lua-tinh-thieu-nu-qua-mang-Facebook-chiem-doat-tien-lanh-an-3-nam-tu-giam-364972/

Theo Ngọc Thi/Công an nhân dân

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Thanh HóaPháp luật