Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nữ sinh bị ong đốt đã qua cơn nguy kịch

Sau một tuần được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) tích cực điều trị, nữ sinh bị ong đốt đã tỉnh táo, huyết áp và mạch ổn định, không phải dùng máy thở.

Ngày 14/7, bác sĩ Trần Thanh Linh - Phó trưởng khoa Hồi sức cấp cứu cho biết, tình trạng sức khỏe của nữ sinh Hà (18 tuổi, ở tỉnh Vĩnh Long) bị ong đốt đã qua cơn nguy kịch.

Đánh giá tình hình sức khỏe bệnh nhân tiến triển tốt, lúc 23h ngày 12/7 bệnh nhân cũng đã được cai máy thở. Một giờ sau đó, bệnh nhân cũng được rút ống nội khí quản, ê kíp điều trị đang hỗ trợ cho bệnh nhân thở qua mask (một thiết bị hỗ trợ thở). Hiện tại, bệnh nhân tỉnh táo, huyết áp và mạch ổn định.

Trước đó, chiều 5/7, Hà ra vườn hái cóc và bị ong nghệ đốt. Sau đó bệnh nhân được đưa đến bệnh viện địa phương điều trị nhưng do tình trạng nguy kịch, nữ sinh được chuyển lên TP HCM.

Nu sinh bi ong dot da qua con nguy kich hinh anh 1
Theo các bác sĩ nữ sinh bị ong đốt đã qua cơn nguy kịch và cai được máy thở. Ảnh: Khánh Trung.

Ngày 7/7, Hà được đưa vào Bệnh viện Chợ Rẫy trong tình trạng tri giác lơ mơ, vật vã, huyết áp 60/30 mmHg; bóp bóng qua ống nội khí quản, suy hô hấp, phù phổi nặng. Sau khi hội chẩn với các chuyên khoa, bệnh nhân được chuyển đến khoa Hồi sức cấp cứu.

Do bệnh nhân bị sốc phản vệ, phù phổi tổn thương nặng, không thể kiểm soát được hô hấp bằng máy thở, các bác sĩ phải dùng phương pháp oxy hóa máu tuần hoàn ngoài cơ thể để cứu bệnh nhân.

Vừa thi tốt nghiệp THPT, bảo hiểm y tế của Hà hết hạn, số tiền chữa trị hết 146 triệu đồng, gia đình không đủ khả năng chữa trị nên xin đưa em về quê chờ chết. Đứng trước tình cảnh khó khăn của gia đình bệnh nhân, các bác sĩ đã giữ nữ sinh lại để chữa trị.

Nữ sinh nguy kịch vì ong nghệ đốt

Bị ong nghệ đốt, Hà nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, phù phổi. Bảo hiểm y tế của cô hết hạn, viện phí cao, gia đình xin về nhưng bệnh viện Chợ Rẫy đã giữ lại để điều trị.


Khánh Trung

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Con nguoi nhin thay gi khi can ke cai chet? hinh anh

Con người nhìn thấy gì khi cận kề cái chết?

0 9

Khi cận tử, hay chết lâm sàng, có người cảm nhận cơ thể họ bay lên và nhìn thấy thế giới xung quanh. Trong khi đó, một số người khác lại mơ thấy ánh sáng chói lòa cuối đường hầm.