M

Nữ sinh hái ớt chữa bệnh cho mẹ

Phan Thị Mộng Trinh phải đi hái ớt thuê để vừa lo thuốc thang cho mẹ chữa bệnh ung thư vú và hở van tim vừa giữ ước mơ đến trường.

Kể từ khi mẹ bị bệnh hiểm nghèo, cha của Trinh  (lớp 12A1, trường THPT Thanh Bình 2, Đồng Tháp) phải làm việc cật lực từ sáng đến tối mịt với đủ thứ nghề. Trinh rưng rưng nước mắt kể lại: “Có lần cha bệnh mà không dám mua thuốc uống vì để dành tiền mua tập sách cho hai chị em".

Nu sinh hai ot chua benh cho me hinh anh 1

Chuyện tình đũa lệch của vũ nữ cao 1,19 m và chàng 1,83 m

Mặc dù chỉ có chiều cao như một em bé 5 tuổi song cô gái này vẫn kiếm được nhiều tiền nhờ nghề vũ nữ thoáy y và có bạn trai cao đến 1,83 m.

Vì hoàn cảnh khó khăn nên cứ đi học về là Trinh vội vã ra đồng hái ớt thuê. Mỗi ngày hái ớt, Trinh được trả tiền công từ 40.000 đồng đến 50.000 đồng. Những hôm hết ớt để hái, Trinh phải lội bộ khoảng bốn cây số để lựa ớt khô hay bó sả cho các chủ vựa.  Dưới cái nắng trưa rát da, mặc cho những giọt mồ hôi cứ rơi ướt áo, mặc cho mùi vị của ớt có cay nồng nơi khóe mắt nhưng Trinh vẫn nhanh nhẹn đôi tay vì thương cha, lo cho mẹ.

Sau giờ làm, giờ học, Trinh thường “cắm chốt” ở thư viện để luyện thêm. Cô thật thà: “Phương châm của mình là cần cù bù thông minh. Ngoài sách phổ thông, Hạt giống tâm hồn là quyển sách giúp cho Trinh có thêm nghị lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, để đạt được những thành tích trong học tập".

Nu sinh hai ot chua benh cho me hinh anh 2

 

Bảng vàng thành tích

Học sinh giỏi 11 năm liền, điểm trung bình các môn từ 9 trở lên.

Giải khuyến khích môn Thí nghiệm thực hành Sinh học cấp tỉnh,

Giải khuyến khích sáng tác thơ – truyện ngắn huyện Thanh Bình.

Đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi môn Sinh học cấp tỉnh trong
tháng 3 sắp tới.

Giải nhất Kiến thức Pháp luật nông thôn huyện Thanh Bình.

Giải nhất Bí thư Chi đoàn giỏi huyện Thanh Bình.

 

10 nữ sinh xinh đẹp nhất Trung Quốc

Nhờ sở hữu vẻ ngoài xinh đẹp, làn da trắng mịn, 10 cô gái này hiện có rất nhiều người hâm mộ trên mạng và được bình chọn trong danh sách những hoa khôi nổi tiếng nhất Trung Quốc.

http://www.muctim.com.vn/content/-/view/Doi-song-hoc-tro/Co-ban-hai-ot-chua-benh-cho-me;jsessionid=81362B3231AFCF7CF8FFBB1002EC75C9.as5?article=133459#.VMiiei7D7UI

Theo Minh Tuệ/Báo Mực tím

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Tin tức mới nhất Sống trẻ