M

Nữ sinh mất tích về nhà chỉ ở trong phòng

Nguyễn Thị Diễm My (SN 1993, sinh viên năm cuối Cao đẳng Bách Việt, TP HCM) đã về đến quê nhà ở thôn Đa Ngư, xã Hòa Hiệp Nam, huyện Đông Hòa, Phú Yên trong ngày 23/3.

Anh Nguyễn Bá Châu kể lại, sau 4 ngày tìm kiếm gần như tuyệt vọng, gần 21h ngày 22/3, anh nhận được điện thoại của một người đàn ông báo tin đang thấy Diễm My ngồi một mình tại quán nước nhỏ ở vòng xoay Hàng Xanh (quận Bình Thanh, TP HCM). Anh Châu lập tức chạy xe đến và nhận ra em mình.

“My hốc hác, ủ rũ, tinh thần không ổn định. Em không biết đường để về nhà, vì sao đến được đây. Hỏi gì em cũng không nói. Nhận ra tôi, My chỉ biết chạy đến ôm và khóc”- anh Châu kể.

Những người thân vui vì tìm được My nhưng vẫn còn lo lắng cho sức khỏe của em.
Người thân vui vì tìm được My nhưng vẫn còn lo lắng cho sức khỏe của em.

Sinh viên mất tích trên đường đi thực tập?

Lê Thị Hà Phương (sinh năm 1993, quê Đắk Lắk), sinh viên ĐH Kinh tế TP.HCM mất tích từ sáng ngày 13/3.

Anh Châu gửi lời cảm ơn đến cộng đồng mạng đã chia sẻ, thông tin nhanh về sự việc em gái mất tích. “Nhờ mọi người nên những tình huống xấu không xảy ra. Người báo tin cho chúng tôi tìm thấy em My cũng nhờ đọc báo nên nhận diện được”- anh Châu nói.

Ông Nguyễn Bá An (bố của My) cho hay 4 ngày tìm kiếm là thời gian nặng nề và kéo dài nhất trong đời ông. “Mỗi ngày trôi qua lại mất dần niềm hy vọng. Trong khi đó mẹ của My (bà Nguyễn Thị Lanh) vì lo cho con nên đổ bệnh, bỏ ăn, liên tục ngất xỉu”- ông An nói.

Theo người cha khắc khổ này, ngay sau khi thấy con trở về, bà Lanh đã tỉnh lại. “Gia đình bàn tính sẽ không để My vào lại TP HCM học tiếp vì lo không biết có chuyện gì sẽ xảy ra”- ông nói thêm.

Hiện anh Châu liên lạc nhờ công an và cộng đồng mạng dừng các cuộc tìm kiếm vì đã tìm thấy My. Tuy nhiên, nguyên nhân My mất tích vẫn còn bí ẩn. “My là người kín tiếng. Gặp cú sốc này, tinh thần em chưa lấy lại bình tĩnh nên gia đình cũng không gặng hỏi. Đợi mấy ngày nữa may ra My bình tĩnh mới biết được”- anh Châu cho hay.

My là con út trong gia đình, ở cùng với anh cả là Nguyễn Bá Giang (quận Phú Nhuận, TP HCM).

Trước đó, sáng 19/3, My báo với anh lên trường tìm hiểu về lịch thực tập nhưng không thấy về. Gia đình điện thoại vào máy của My không liên lạc được.

Mọi người báo đến Cao đẳng Bách Việt và công an phường 6, quận Gò Vấp (nơi trường đặt cơ sở) và công an quân Phú Nhuận để tổ chức tìm kiếm nhưng vẫn không thấy.

Trong những ngày tìm kiếm, gia đình nhận được 2 cuộc điện thoại từ số máy của My. Vừa bắt máy, điện thoại của My cũng vội tắt nên người thân càng lo lắng.

Đi trễ 5 phút, giảng viên phải trích tiền lương dạy bù

“Nếu giảng viên đến trễ 5 phút, sinh viên có quyền ra về. Mọi phí tổn dạy lại giảng viên hoàn toàn chịu trách nhiệm và được trích từ tiền lương” - quy định của ĐH Phan Châu Trinh.

http://phapluattp.vn/an-ninh-trat-tu/nu-sinh-vien-mat-tich-ve-toi-nha-chi-o-trong-phong-khong-tiep-xuc-voi-ai-538876.html

Theo Tấn Lộc/Báo Pháp Luật TP HCM

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục