Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng
M

Nữ sinh Mường giành học bổng 5,5 tỷ đồng của Đại học Duke

Bùi Trần Bảo Ngọc (sinh năm 1997, đến từ Hòa Bình) đã chinh phục suất học bổng trị giá 5,5 tỷ đồng của Đại học Duke (Mỹ).

Trước đó, Bảo Ngọc đã giành học bổng toàn phần cho 3 năm Trung học phổ thông tại trường Thế giới liên kết Đông Nam Á (UWCSEA) tại Singapore với thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc.

Nu sinh Muong gianh hoc bong 5,5 ty dong cua Dai hoc Duke hinh anh 1
 

Hành trình du học Singapore cùng trải nghiệm trong môi trường đa văn hóa là chất liệu cho bài luận phụ của Bảo Ngọc. Trong bài luận chính, cô gái Việt đã nói về tác động của bố và người dân tộc Mường lên việc hình thành con người mình. Bảo Ngọc sẽ theo học ngành Kinh tế và Khoa học chính trị tại Đại học Duke.

Bảo Ngọc chia sẻ, có bố là dân tộc Mường nên em thấu hiểu và trân trọng những giá trị văn hóa dân tộc, đó là nguồn cảm hứng của bài luận giúp Ngọc chinh phục suất học bổng danh giá này.

Đại học Duke - ngôi trường xếp thứ 8 trong top 10 trường đại học quốc gia tốt nhất nước Mỹ theo bảng xếp hạng của US News & World Report năm 2015.

Nữ sinh Nhật Bản chế tạo robot có thể bơi dưới nước

“Tôi muốn để robot và con người xích lại gần nhau” - Nao Kondo (20 tuổi), một trong 30 gương mặt trẻ xuất sắc ở lĩnh vực Y tế và Khoa học do Forbes châu Á bình chọn - chia sẻ.

http://vtv.vn/viet-nam-va-the-gioi/nu-sinh-muong-gianh-hoc-bong-55-ty-dong-cua-dai-hoc-duke-my-20160325163343587.htm

Theo VTV

Bình luận

Bạn có thể quan tâm

Gương mặt trẻ