Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nữ sinh ngủ muộn được công an Hà Giang chở đi thi đỗ tốt nghiệp

Theo xác nhận của lãnh đạo trường THPT Lê Hồng Phong (thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang), nữ sinh Trần Thị Yến đủ điểm đỗ tốt nghiệp THPT 2019.

Cụ thể, xác nhận với phóng viên Tiền Phong chiều 16/7, lãnh đạo trường THPT Lê Hồng Phong cho biết nữ sinh Trần Thị Yến, học sinh lớp 12C, đạt điểm xét tốt nghiệp 5,41, đỗ tốt nghiệp.

Trước đó, hơn 7h sáng 26/6, lãnh đạo điểm thi THPT quốc gia 2019 tại trường THPT Lê Hồng Phong thông tin với tổ cảnh sát trực bảo vệ điểm thi về trường hợp thí sinh Trần Thị Yến không đến thi.

Nu sinh ngu muon duoc cong an Ha Giang cho di thi do tot nghiep hinh anh 1
Nữ sinh Trần Thị Yến. Ảnh: Trường Phong.

Sau khi biết được thông tin, Đại úy Vũ Đức Lợi, Phó trưởng Công an phường Minh Khai (Hà Giang), đến nhà tìm em Yến, chở đến kịp giờ vào phòng thi.

Chia sẻ với phóng viên sau giờ thi, Trần Thị Yến cho biết hoàn cảnh gia đình khó khăn. Theo lời Yến, bố em mất cách đây 2 năm, mẹ đi làm ăn xa. Yến là con út trong nhà, ở với anh chị. Buổi sáng hôm đi thi, anh chị đi làm sớm, Yến để chuông báo thức nhưng không biết.

Công an đưa thí sinh Hà Giang đi thi: 'Tôi đến nhà, em còn đang ngủ' Đại úy Vũ Đức Lợi - Phó trưởng Công an phường Minh Khai, thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang - cho biết anh đến nhà gọi thí sinh ngủ quên, chở đến điểm thi sát giờ bảo vệ đóng cửa.

Hà Giang là địa phương duy nhất không có điểm 10

Trong khi Hà Nội chiếm số lượng điểm 10 và điểm liệt lớn nhất, Hà Giang là địa phương duy nhất không có điểm tuyệt đối, đồng thời có tỷ lệ bài thi dưới 5 cao thứ hai cả nước.

https://www.tienphong.vn/giao-duc/nu-sinh-ngu-muon-duoc-cong-an-cho-di-thi-o-ha-giang-do-tot-nghiep-1441145.tpo

Theo Trường Phong / Tiền Phong

Bạn có thể quan tâm

Thi THPT quốc gia 2019 Tuyển sinh 2019 Giáo dục

Nu lao cong tro thanh hieu pho truong trung hoc hinh anh

Nữ lao công trở thành hiệu phó trường trung học

0 5

Bị khiếm khuyết về khả năng đọc, viết, bà Pam Talbert kiên trì vượt khó khăn để vào đại học. Từ nữ lao công, lái xe, bà trở thành hiệu phó trường trung học Istrouma, Mỹ.

Truong dai hoc lon 'duoc mua' hinh anh

Trường đại học lớn 'được mùa'

0

Kết thúc đợt xác nhận nhập học, nhiều trường đại học đã tuyển đủ chỉ tiêu. Đây là một trong những năm tuyển sinh thuận lợi của các trường đại học lớn.