Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing.vn Tri thức trực tuyến

Nữ sinh nguy kịch vì ong nghệ đốt

Bị ong nghệ đốt, Hà nhập viện trong tình trạng suy hô hấp, phù phổi. Bảo hiểm y tế của cô hết hạn, viện phí cao, gia đình xin về nhưng bệnh viện Chợ Rẫy đã giữ lại để điều trị.

Chiều 11/7, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP HCM) cho biết, các bác sĩ đang tích cực cứu chữa cho em Hà (18 tuổi, ở tỉnh Vĩnh Long).

Trước đó, vào 2h ngày 7/7, nữ sinh nhập viện trong tình trạng tri giác lơ mơ, vật vã, huyết áp 60/30 mmHg; bóp bóng qua ống nội khí quản, suy hô hấp, phù phổi nặng. Sau khi hội chẩn với các chuyên khoa, bệnh nhân được chuyển đến khoa Hồi sức cấp cứu. Sau 4 ngày điều trị, bệnh nhân đã dần hồi phục.  

Bác sĩ Trần Thanh Linh, Phó khoa Hồi sức cấp cứu cho biết, qua các xét nghiệm cận lâm sàng và khai thác tiền sử bệnh nhân cho thấy, Hà thường bị viêm da dị ứng và dị ứng với một số hải sản. Đây là một trong những nguyên nhân làm nặng hơn tình trạng của bệnh nhân.

Nu sinh nguy kich vi ong nghe dot hinh anh 1
Các bác sĩ đang tích cực cứu chữa cho nữ sinh. Ảnh: Khánh Trung.

Ngoài những triệu chứng trên bệnh nhân còn bị sốc phản vệ, phù phổi tổn thương nặng, không thể kiểm soát được hô hấp bằng máy thở, các bác sĩ phải dùng phương pháp oxy hóa máu tuần hoàn ngoài cơ thể để cứu bệnh nhân.

Gia đình bệnh nhân cho biết, chiều 5/7, Hà ra vườn hái cóc và bị ong nghệ đốt. Sau đó bệnh nhân được đưa đến bệnh viện địa phương điều trị nhưng do tình trạng nguy kịch, nữ sinh được chuyển lên TP HCM.

Vừa thi tốt nghiệp THPT, bảo hiểm y tế của Hà hết hạn, số tiền chữa trị hết 146 triệu đồng. Gia đình, không đủ khả năng chữa trị nên xin đưa em về quê chờ chết. Đứng trước tình cảnh khó khăn của gia đình bệnh nhân, các bác sĩ đã giữ nữ sinh lại để chữa trị. 

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi.

'Phải cứu bệnh nhân trước, tiền bạc để mai tính'

Tiếp nhận bệnh nhi bị tai nạn dập não, liên tục ộc ra máu tưởng sẽ chết trên bàn chụp phim. Dù gia đình không có tiền đóng viện phí, nhưng các bác sĩ vẫn hết lòng cứu sống em.


Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe

Co nen nho het rang khon? hinh anh

Có nên nhổ hết răng khôn?

0 2

Khi răng khôn mọc thẳng, ít đau nhức, có thể vệ sinh bình thường, bạn không nhất thiết phải nhổ bỏ.